Những thực phẩm ngon nhưng cực độc nếu không biết chế biến sẽ gây họa, đầu bếp mách bạn cách xử lý thông minh
Những thực phẩm này dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon thế nhưng nếu không biết xử lý thì chúng sẽ gây độc hại.
Những thực phẩm này dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon thế nhưng nếu không biết xử lý thì chúng sẽ gây độc hại.
Bạn đã bao giờ thử ướp thịt với nước trái cây trước khi nấu? Bí quyết đơn giản này sẽ giúp món ăn của bạn mềm ngọt, mọng nước và đậm đà hương vị như được hầm trong nồi áp suất mà không tốn nhiều thời gian.
Với cách chế biến đơn giản này, bạn không cần lo lắng thịt ức gà khô hay bã mà có ngay một món ăn thơm ngon, mềm ngọt.
Lá của loại rau này là kẻ thù của ung thư nhưng nhà nào cũng vứt, ít ai biết rằng đem đi nấu thành món ăn vừa ngon vừa bổ
Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi loại rau dại trước kia chỉ thấy ở vùng quê và thường được dùng làm thức ăn cho lợn, nay lại trở thành một món ăn được ưa chuộng tại các thành phố, xuất hiện trong thực đơn của nhiều nhà hàng và quán ăn.
Bạn đang muốn tìm một món rau đơn giản đổi vị cho cả nhà, thì món mồng tơi xào nấm là hoàn hảo và siêu ngon, siêu đơn giản lại đầy đủ dinh dưỡng cho những người yêu thương thưởng thức.
Vịt luộc là món ăn thơm ngon, dễ làm nhưng nếu không biết cách chế biến thì mùi hôi của vịt sẽ khiến món ăn không được ngon. Để khử mùi hôi của vịt luộc, bạn có thể làm theo các cách sau.
Giàn thiên lý tạo không gian xanh mát, vào mùa hoa nở có mùi hương rất dễ chịu, có thể dùng chế biến món ăn, rất nhiều công dụng dành cho sức khỏe con người.
Hành, tỏi là những loại gia vị giúp gia tăng hương vị cho các món ăn nhưng cũng có thể khiến hơi thở khá "nặng mùi".
Mặc dù quả mướp thường được biết đến rộng rãi, nhưng không phải ai cũng nhận ra rằng lá và ngọn mướp cũng có thể được chế biến thành các món ăn hấp dẫn.
Có giá 100.000 đồng/kg - tương đương 1 kg thịt lợn, rau chùm ngây mọc hoang đang trở thành món ăn được nhiều người thành phố săn tìm.
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
Cách nấu ăn chính là nguy cơ khiến cơ thể bị bệnh vì chúng có thể làm biến đổi dinh dưỡng trong món ăn.
Đậu đen không chỉ được biết là một món ăn và còn được sử dụng đễ chữa bệnh rất tốt. Vậy liệu đậu đen mọc mầm còn ăn được nữa không?