Dân vùng biển mách cách phân biệt mực tươi và mực đông lạnh, nhìn thoáng qua là biết
Sống ở biển lâu năm, nhiều người có thể dễ dàng phân biệt được mực tươi và mực đông lạnh.
Sống ở biển lâu năm, nhiều người có thể dễ dàng phân biệt được mực tươi và mực đông lạnh.
Mực là một loại hải sản được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt mực tươi và mực đông lạnh.
Nếu bạn muốn đổi món với món mực xào mới lạ, ngon giòn mà mùi hương hấp dẫn bạn hãy thử công thức sau đây.
Mực tươi là thực phẩm tự nhiên với độ dai, giòn vừa phải cho nên luôn là nguyên lý tưởng cho bữa ăn gia đình thêm nhiều dinh dưỡng. Nhưng nếu ta không sơ chế đúng cách, món ngon sẽ bị giảm đi vài phần do mùi tanh từ hải sản vẫn còn đó.
Việc tẩy trắng mực bằng oxy già công nghiệp giúp mực trắng sạch hơn, cứng hơn, loại bỏ được hết chất nhớt trên con mực,…
Với những cách khử mùi tanh cho mực dưới đây bạn sẽ có một món mực tươi hấp, hoặc xào vô cùng thơm ngon, chắc thịt.
Mực tươi hay mực khô đều mang đến những hương vị hấp dẫn riêng. Nếu bạn muốn chọn mực chuẩn nhất thì hãy dựa vào những mẹo này nhé.
Với công thức hấp mực dưới đây đảm bảo bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, đậm vị giòn cực phẩm tựa như khách sạn 5 sao chế biến.
Mực là nguồn cung cấp thực phẩm rất quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Chỉ cần bạn chọn mực theo mẹo vặt sau, bảo đảm món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Hãy xem cách mà dân biển chọn mực tươi ngon ngay sau đây.
Món mực hấp, mực xào vô cùng bổ dưỡng nhưng để loại bỏ mùi tanh đặc trưng của nó không phải việc đơn giản. Nhưng mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn nếu bạn làm theo cách này: