Mua cá mà chỉ ăn mỗi phần thịt, quá phí: Có một thứ quý ngang sâm mà nhiều người vứt đi
Người xưa đã biết tận dụng bộ phận bong bóng cá để nấu ăn, nhưng ngày nay phần này của cá thường bị nhiều người bỏ đi.
Người xưa đã biết tận dụng bộ phận bong bóng cá để nấu ăn, nhưng ngày nay phần này của cá thường bị nhiều người bỏ đi.
Chanh và muối không chỉ là gia vị trong nấu ăn mà còn được sử dụng với nhiều mục đích khác.
Chỉ với những mẹo đơn giản này khi luộc gà, bạn sẽ tránh được tình trạng gà bị đỏ xương.
Sau khi nấu chín, bạn có thể ngâm các món này trong nước đá lạnh cho nguội rồi mới bày ra đĩa.
Chỉ cần nắm được mẹo pha bột làm gà rán này, món ăn đảm bảo giống hệt ngoài hàng.
Ướp thịt bò với muối có thể khiến miếng thịt bị khô dai hơn. Thay vì sử dụng muối, bạn có thể dùng gia vị khác để ướp thịt bò.
Vỏ trứng có nhiều công dụng hữu ích. Sau khi nấu ăn, bạn đừng vội vứt vỏ trứng đi mà hãy giữ lại để làm những việc này.
Loại quả này không chỉ là nguyên liệu nấu ăn truyền thống trong văn hóa Việt Nam mà còn là một "thần dược" tự nhiên mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Để rã đông cá nhanh, bạn hãy áp dụng ngay mẹo nhỏ dưới đây.
Muối trắng không chỉ là gia vị nấu ăn mà còn giúp bạn giải quyết nhiều vất đề, nhất là khi đặt trong tủ lạnh.
Ngô Thanh Vân đã trổ tài nấu ăn để đãi chồng. Vì lỡ nhận xét món ăn không ngon, thế nên Huy Trần đã bị vợ thể hiện "yêu thương"
Khám phá mẹo vặt nấu ăn giúp bạn vắt chanh được nhiều nước hơn chỉ với lò vi sóng. Bí quyết đơn giản này sẽ làm phong phú thêm bữa ăn gia đình bạn.
Chắc hẳn bạn thường nghe các bà các mẹ nói rằng nếu nấu canh cá bằng nước lạnh thì canh sẽ bị tanh. Tại sao lại như vậy?
Bạn có thể tự làm mẻ ngay tại nhà, vừa tiện sử dụng lại an toàn, tiết kiệm.