Vì sao mắm tôm sủi bọt khi gặp nước cốt chanh?
Khi vắt chanh vào bát mắm tôm và khuấy đều, phần mắm sẽ bông lên, nổi nhiều bọt. Tại sao lại như vậy?
Khi vắt chanh vào bát mắm tôm và khuấy đều, phần mắm sẽ bông lên, nổi nhiều bọt. Tại sao lại như vậy?
Vỏ chanh chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng trong nấu ăn hoặc pha nước uống.
Ngoài sử dụng để nấu ăn, giấm còn có rất nhiều công dụng khác. Bạn có thể đặt một bát giấm trong tủ lạnh và nhận về lợi ích tuyệt vời.
Các cách đơn giản dưới đây sẽ giúp thịt vịt già, dai cứng thành mềm mọng, không hôi.
Việc vắt chanh vào chảo dầu trước khi chiên rán mang lại hiệu quả gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Nước mắm trộn nộm, trộn gọi chính là linh hồn của món ăn. Với các gia vị cơ bản như mắm, đường, chanh, ớt, bạn đã có thể tạo ra một bát nước mắm trộn gọi thơm ngon.
Ướp cá kho là khâu quan trọng. Bạn cần có thời gian để cá thấm gia vị trước khi kho thì cá mới đậm đà, thơm ngon và không còn mùi tanh.
Rán trứng là việc đơn giản mà hầu như ai cũng làm được. Tuy nhiên, để trứng rán được thơm ngon, bạn cũng cần một số bí quyết.
Khi rán nem, bạn hãy áp dụng những bí quyết này, chắc chắn từng cuốn nem sẽ vàng giòn, thơm ngon như ngoài hàng.
Khi làm khoai lang nướng, bạn cần chú ý những điều này để khoai chảy nhiều mật, dậy lên hương vị thơm ngon.
Dâu tây là loại trái cây mùa hè được ưa chuộng, được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn quanh năm vì màu sắc rực rỡ và hương vị ngọt ngào.
Thay vì mất thời gian ninh xương, bạn có thể nấu nước lẩu từ nhiều loại nguyên liệu khác. Đảm bảo phần nước vẫn có độ trong và ngọt cần thiết.
Thay vì sử dụng đường hay mật ong để tạo độ ngọt cũng như làm dậy mùi thơm của món ăn, bạn có thể sử dụng một loại gia vị khác.
Khi xào giá đỗ, bạn cần nắm được mẹo nhỏ dưới đây để giá xào giữ được độ giòn ngọt, không bị nát nhũn, ra nhiều nước.