Công dụng giải độc bất ngờ của rau muống, nhiều người chưa biết, dùng ngay vừa rẻ tiền vừa an toàn
Rau muống là loại rau ăn ngon và phổ biến ở Việt Nam nhưng bất ngờ hơn rau muống còn có tác dụng giải độc.
Rau muống là loại rau ăn ngon và phổ biến ở Việt Nam nhưng bất ngờ hơn rau muống còn có tác dụng giải độc.
Sau khi ăn tối với món rau muống biển xào tỏi khoảng 30 phút, 9 người có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng đi ngoài.
Nguy hiểm chết người từ loại rau phổ biến nhất trong mâm cơm của người Việt - các bạn hãy lưu ý ngay!
Theo khuyến cáo của Cục bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, rau muống dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao.
Chắc chắn, bạn đã quá quen với rau muống - loại rau xuất hiện quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình Việt Nam. Nhưng khi ăn rau muống nhất định phải nhớ tránh xa những sai lầm này để không gây hại cho gan và dẫn tới tình trạng ngộ độc.
Nhiều người sau khi luộc rau muống để nguội thấy nước luộc rau chuyển sang màu xanh đen rất lo lắng, e ngại trong rau có hóa chất độc hại, thậm chí gây ung thư. Hãy cùng nghe chuyên gia lý giải về hiện tượng này:
Rau muống dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao.