Người thực sự thông minh sẽ không bao giờ làm điều này

( PHUNUTODAY ) - Người thông minh sẽ chẳng bao giờ cãi vã, vì đó là cách tồi tệ nhất để giải quyết vấn đề.

Trên thế giới này quả thực không có cuộc cãi vã nào là giành phần thắng

Cãi nhau, thứ mà hai bên nhận được đều là thua cuộc, không có người thắng mà chỉ có ai thua thảm hơn ai mà thôi. Vì vậy bản chất của cãi vã, chính là dùng sai lầm của người khác để trừng phạt bản thân mình. Hà cớ gì phải khổ sở như vậy?

Lúc tranh cãi, hãy bàn đúng việc cần bàn, nói đúng trọng tâm vấn đề, đừng để bản thân rơi vào trạng thái mất kiểm soát.

Dù không làm được điều này, thì trước khi nói chuyện cũng phải động não, liệu câu nói này có nói đúng trọng tâm? Đừng chỉ vì nói cho sướng miệng mà không quan tâm đến cảm nhận của người khác, đây chính là điểm cần thiết để kiện toàn nhân cách.

nguoi-thong-minh-phunutoday-1

Khi đối phương bắt đầu nói: “Bạn thật là ích kỷ!”. Nếu bạn phản kích lại: “Vậy anh thì sao? Anh thì có gì tốt đẹp?”. Bạn xem, với đà này chẳng mấy chốc trở thành cuộc đấu tranh nhân cách.

Nếu bạn cảm thấy sự thực mà đối phương đưa ra là nhầm lẫn hoặc hiểu lầm. Bạn nên giải thích đâu mới là sự thật chân chính, bạn nhất định phải khiến đối phương nói ra chi tiết điều khiến họ bất mãn, tóm lại là phải tìm hiểu một cách chi tiết cụ thể vấn đề gây ra mâu thuẫn.

Ngoài ra, người thông minh còn có những đặc điểm này 

nguoi-thong-minh-phunutoday-2

Không hành động vô trách nhiệm

“ Những người thông minh rất nhàm chán và không có niềm vui” - đừng nghĩ như vậy. Bạn vẫn có thể vui chơi, uống rượu nhưng có trách nhiệm với cuộc sống của mình có nghĩa là bạn muốn có một lối sống lành mạnh.

Chúng ta đều có một trách nhiệm nhất định và không phải lúc nào cũng đem chúng ra để áp đặt cho người khác. Những người thông minh chỉ đơn giản là làm những gì tốt nhất cho mình.

Không ngần ngại học hỏi từ những sai lầm

Sai lầm là điều không thể tránh khỏi, bạn không thể đặt được tất cả mọi thứ vào tầm kiểm soát của mình nhưng sai lầm nhắc nhở chúng ta những sai sót và buộc phải đối mặt với chúng. 

Những người thông minh sử dụng cách này để giúp họ có sức mạnh thay đổi nhưng người kiêu ngạo thì tìm lời bào chữa cho hành động của mình. Đó là hành vi ngăn cản bạn đến với thành công và nó khiến cho tất cả mọi người xa lánh bạn.

Không từ chối những ý kiến phê bình

Khi bạn nói lên ý kiến của mình, có người đồng quan điểm có người không. Hãy nghĩ rằng tất cả đều phản hồi mang tính xây dựng về lý do tại sao ý tưởng và sản phẩm của bạn không thỏa đáng.

Hãy chiến đấu để có cơ hội tỏa sáng và tìm kiếm một ai đó đánh giá cao ý tương của bạn. Đừng để một ai đó đe doa hoặc cản trở sự phát triển của mình. Tuy nhiên việc phê bình trên nền tảng xây dựng là một cái nhìn sâu sắc và quý giá cho tương lai.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-thuc-su-thong-minh-se-khong-bao-gio-lam-dieu-nay-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc