Những câu nói mẹ thường xuyên thủ thỉ với bé trước khi đi ngủ, giúp bé thông minh khi trưởng thành

( PHUNUTODAY ) - Cha mẹ muốn nuôi dạy con thông minh khỏe mạnh hãy thường xuyên thủ thỉ những câu nói này với bé.

"Hôm nay con có vui không?"

Trước khi ngủ bạn hãy thường xuyên tâm sự với con mình. Bởi sau khi trẻ đi học, con sẽ dành một khoảng thời gian dài ở trường và không ở trong vòng tay của bạn. Trong lúc này, nhiều điều sẽ xảy ra. Có những điều vui và buồn, tâm trạng của trẻ cũng cần được nói ra. Chính vì vậy cha mẹ phải gợi mở để con nói lên những cảm xúc bên trong, từ đó cha mẹ có thể theo kịp con và tìm ra vấn đề sớm hơn.

Khi cha mẹ thường xuyên lắng nghe thấu hiểu những tâm tư tình cảm của bé. Trẻ em sẵn sàng giao tiếp với cha mẹ là một điều tốt. Trẻ sẽ gần gũi với cha mẹ hơn, nói lên cảm xúc bên trong, mở lòng và cảm thấy an tâm hơn. Trẻ cảm thấy rằng cha mẹ quan tâm đến mình và hiểu mình rất rõ quan tâm tới mình, điều này sẽ khiến bé vô cùng hạnh phúc.

Chúc con ngủ ngon trước khi đi ngủ

Chúc con ngủ ngon trước khi đi ngủ

 "Hôm nay con học được gì hay?"

Đối với trẻ nhỏ não bộ vẫn còn rất trong sáng và đây chính là khoảng thời gina giúp bé tập trung và trí nhớ của trẻ rất hạn chế, vì vậy nếu mẹ bắt con giở sách vở để ôn lại những kiến thức đã học trong một ngày, con sẽ rất bất hợp tác. Khi cha mẹ thường xuyên có những cuộc chuyện trò nho nhỏ trước khi đi ngủ với trẻ sẽ giúp bé thư giãn tạo mối quan hệ gần gũi chia sẻ giữa con cái và cha mẹ của mình. Trong lúc này, cha mẹ cũng có thể nhẹ nhàng nhắc nhở những điều hay giúp bé tiếp thu lời cha mẹ một cách dễ dàng hơn.

Bạn hãy lưu ý, khi nói chuyện với trẻ về kiến thức mới, con thường nói "Mẹ có biết không? ..." . Bên cạnh đó, cha mẹ có thể giả vờ rằng không hiểu bất cứ điều gì, và sau đó để trẻ nói về nó. Đồng thời việc làm này giúp cho bé có thể tự tin về bản thân mình nhiều hơn.

Cha mẹ nên nói cho con biết tình yêu của mình

Cha mẹ nên nói cho con biết tình yêu của mình

"Bố mẹ yêu con, chúc con ngủ ngon!"

Cha mẹ người Việt thường it bộc lộ cảm xúc yêu thương con như người phương Tây bởi họ cho rằng điều đó thật không hợp lý. Chúng sẽ khiến con cái không tôn trọng cha mẹ và luôn nghĩ mình là trung tâm của vũ trụ

Tuy nhiên, bạn không biết rằng những câu nói yêu thương, chúc ngủ ngon sẽ gắn kết tình cảm gia đình, giúp một đứa trẻ cảm thấy mình được yêu thương không lạc lõng dù có bất cứ chuyền gì xảy ra.

Những câu nói trước khi đi ngủ nếu trẻ được nghe những lời nói yêu thương , "Bố mẹ yêu con, chúc con ngủ ngon" với đứa trẻ. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy rất an toàn, ngay cả khi trước đó, bạn có lỡ mắng hay quát con vì một lỗi sai nào đó.