Những cách pha sữa "quá thương con" vô tình khiến trẻ mất mạng
Có nhiều bậc phụ huynh vì quá thương con mà pha sữa đặc hơn hay pha sữa với nước hoa quả, với cháo loãng… khiến trẻ nguy kịch.
Có nhiều bậc phụ huynh vì quá thương con mà pha sữa đặc hơn hay pha sữa với nước hoa quả, với cháo loãng… khiến trẻ nguy kịch.
Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ chậm lớn, chậm tăng cân và một trong những nguyên nhân ít ai nghĩ tới là do mẹ pha sữa cho bé không đúng cách.
Tâm lý sợ con chưa đủ no, sợ sữa pha loãng con không đủ chất, nên nhiều mẹ khi pha sữa công thức đã pha với tỉ lệ sữa nhiều hơn nước.
Lâu nay các bà mẹ thường có suy nghĩ các loại rau củ quả có màu đỏ như cù dền, cà rốt là “bổ máu”, nên cứ thế dùng pha sữa cho trẻ sơ sinh bú. Nhưng chính vì sự lạm dụng chất dinh dưỡng nên đã dẫn đến trẻ dưới 6 tháng tuổi bị ngộ độc rất nặng sau khi bú.