Cây ớt có quả cay xè vậy có nên trồng trước nhà hay không?
Nhiều người thích trồng một cây ớt để có quả tiện sử dụng. Tuy nhiên, ớt có vị cay xè, trồng trước cửa nhà có hợp hay không? Hãy cùng tham khảo nhé!
Nhiều người thích trồng một cây ớt để có quả tiện sử dụng. Tuy nhiên, ớt có vị cay xè, trồng trước cửa nhà có hợp hay không? Hãy cùng tham khảo nhé!
Ớt thường được dùng để tạo vị cay cho món ăn. Nếu chẳng may tay của bạn bị dính ớt cay, hãy áp dụng những mẹo này để khử cay nhanh chóng.
Ớt là một loại quả vô cùng quen thuộc giúp tạo ra hương vị cay cho món ăn thêm hấp dẫn nhưng cũng là một loại dược liệu quý tốt cho sức khỏe. Nhưng ít ai biết rằng, phần lá ớt thường hay bị bỏ đi lại còn có công dụng nhiều hơn.
Trong ớt có chứa chất cay nóng thành phần vitamin C, A,… tốt cho sức khỏe của bạn.
Chúng ta thường biết đến tác dụng của quả ớt, nhưng lại vô tình lãng quên đi lá ớt, loại lá cây chữa được nhiều bệnh nguy hiểm.
Nếu mỗi ngày bạn tiêu thụ hết 1 quả ớt sau 3 ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể - tìm hiểu ngay.
Rất nhiều gia đình thường thêm loại quả này vào mâm ngũ quả cho đẹp, tuy nhiên theo phong thủy lại phạm vào đại kỵ.
Mặc dù loại quả này giàu vitamin C hơn cam, là vị thuốc chữa nhiều bệnh nhưng nghe tên nhiều người lại “lắc đầu, lè lưỡi” không dám ăn.
Một vài bí quyết sau, bạn sẽ có những cây ớt nhỏ trĩu trịt quả trên cành.
Mỗi ngày một trái ớt bạn sẽ phòng ngừa được nhiều bệnh tật, tốt cho tim mạch, xương khớp và hệ tiêu hóa.
Sau đây là một số lợi ích của việc bổ sung ớt xanh vào chế độ ăn của bạn:
Bị những bệnh này chỉ cần dùng ớt là khỏi nhanh hơn cả thuốc tây - nhà nào cũng cần để luôn khỏe mạnh.