Cá đông lạnh cứ thêm vài giọt này, chỉ 5 phút là mềm, không tanh, giữ nguyên chất bổ
Nếu rã đông không đúng cách có thể khiến cho cá bị nát, nhạt thịt làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn sau khi chế biến.
Nếu rã đông không đúng cách có thể khiến cho cá bị nát, nhạt thịt làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn sau khi chế biến.
Bạn có thể rã đông cá trong thời gian ngắn mà vẫn giữ được độ tươi ngon, ngọt thịt của cá bằng cách dưới đây.
Một số bí quyết rã đông cá sẽ giúp các bà nội trợ thực hiện nhanh gọn.
Làm thế nào để có thể rã đông cá trong thời gian nhanh nhất mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon? Bạn hãy tham khảo mẹo dưới đây.
Cá khi rã đông thịt thường bị bở, không ngon như lúc tươi mới mà còn bị tanh. Bạn có thể khắc phục tình trạng này với mẹo sau.
Đầu bếp mách, khi rã đông cá, đừng chỉ cho cá ngâm với nước, thêm một loại gia vị nữa vào cá sẽ nhanh mềm, tiết kiệm nhiều thời gian.
Nếu rã đông cá theo cách truyền thống, bạn sẽ mất khoảng 1-2 giờ, các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đáng kể mà vẫn đảm bảo thực phẩm giữ được độ tươi ngon.
Để rã đông cá mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thịt cá, bạn cần chú ý đến những điều dưới đây.
Thay vì ngâm vào nước rã hay cho vào lò vi sóng, bạn nên rã đông cá theo cách dưới đây để thịt cá không bị bở, không bị tanh.
Cá được rã đông bằng nước muối và dấm khi ấn vào có độ cứng vừa phải và đàn hồi, rã đông rất tốt chứ không bị mềm.
Nếu muốn rã đông cá nhanh mà không làm thịt cá bị nát hay bị nhạt, hãy áp dụng theo cách dưới đây.