5 loại rau giá rẻ như cho, ít bị phun thuốc có tác dụng ngừa K hiệu quả
Những loại rau này thường bị nhiều gia đình bỏ qua. Tuy nhiên, nếu bạn biết những công dụng mà chúng mang lại, chắc chắn bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn.
Những loại rau này thường bị nhiều gia đình bỏ qua. Tuy nhiên, nếu bạn biết những công dụng mà chúng mang lại, chắc chắn bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn.
Khi xào rau để có món ăn đẹp về thẩm mỹ và giữ được chất dinh dưỡng vốn có, bạn nên tránh xanh những sai lầm tai hại dưới đây:
4 loại rau dưới đây giàu canxi gấp đôi, gấp 3 trứng sữa thịt cá... nếu ăn hàng ngày cực kỳ có lợi cho xương khớp và sức khỏe của bạn.
Mặc dù rau được đánh giá là tốt cho sức khỏe nhưng không phải loại nào cũng vậy. Trong mâm cơm của người Việt thường xuất hiện 2 loại rau này, được đánh giá là gây hại gan thận, khiến tuổi thọ bị ảnh hưởng.
Đằng nào cũng cho rau vào nấu vậy chần qua để làm gì? Nhiều người vẫn bỏ qua mà không biết rằng chần rau giúp loại bỏ axit oxalic, dư lượng thuốc trừ sâu, nitrit và các chất độc hại khác.
Nhiều người cứ tưởng chỉ có tôm cá, trứng, sữa... mới giàu canxi, mà không biết rằng những loại rau dân dã dưới đây rất tốt cho xương khớp.
Những loại rau dưới đây cực kỳ giàu canxi nhưng nhiều người không biết bỏ qua. Đặc biệt chúng còn chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho chị em phụ nữ.
Mẹ đừng nghĩ rằng cho con ăn nhiều thịt cá mới tốt. Những loại rau rẻ tiền này giàu dinh dưỡng chẳng kém gì thịt cá mà lại giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa.
Vốn dĩ ăn rau đã tốt cho sức khỏe nhưng ăn rau họ cải thì còn tốt hơn nữa. Chúng được ví như kháng sinh tự nhiên, có khả năng chống lại các khối u ác tính.
Những loại rau dưới đây chứa nhiều vitamin, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của bạn nếu được sử dụng mỗi ngày, chớ dại bỏ qua.
Những món rau này rất quen thuộc với chúng ta. Nhiều gia đình ăn chúng mỗi ngày nhưng không biết hết những công dụng chúng mang lại.
Nước ép trái cây là đồ uống ngon, bổ, giải nhiệt trong mùa hè. Tuy nhiên, những sai lầm trong chế biến đã khiến nước ép mất hết chất bổ.
Rau xanh là thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì vậy mà các cụ dạy “Ăn không rau như đau không thuốc”.
Nếu chỉ rửa qua với nước thì rất khó để làm sạch những loại rau này. Không muốn ăn cả ký sinh trùng thì bạn cần rửa kỹ hơn bình thường.
Nếu bạn muốn bổ sung vitamin C tăng cường sức đề kháng cho cơ thể thì đừng bao giờ bỏ qua những loại rau dưới đây nhé!