6 loại rau cực tốt nên ăn trong mọi bữa: Có loại người Việt coi bẩn nhất nhưng người Mỹ ca ngợi hết lời
Hãy để bữa ăn hàng ngày giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ hơn bằng những loại rau xanh dưới đây.
Hãy để bữa ăn hàng ngày giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ hơn bằng những loại rau xanh dưới đây.
Khi nhắc đến những loại thực phẩm giúp bổ sung canxi cho cơ thể nhiều nhất, mọi người thường chỉ hay nghĩ đến cá tôm nhưng trên thực tế 8 loại rau này cũng giàu canxi không kém.
Nếu muốn bảo vệ dạ dày của mình, đặc biệt là trong dịp Tết này thì bạn nên bổ sung vào thực đơn những loại rau dưới đây.
Mỡ bụng hay mỡ nội tạng không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ của một người. Để giảm mỡ bụng có nhiều cách, một trong những cách đó là ăn những loại rau này.
Trong bữa ăn, người Nhật thường phối hợp nhiều loại rau giàu dinh dưỡng và ăn điều độ. Đặc biệt 3 loại rau này được người Nhật sử dụng nhiều. Rất may là chợ Việt chẳng bao giờ thiếu hàng.
Trong mỗi bữa cơm của người Việt Nam không bao giờ thiếu các món rau xanh như rau xào hay rau luộc... Đặc biệt là rau luộc, có cách nấu vô cùng đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn luộc rau muống vừa xanh giòn lại vừa không làm mất đi dưỡng chất.
Thay vì nạp protein từ thịt, bạn có thể nạp protein từ các loại rau. Nó không chỉ tiết kiệm mà còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số loại ung thư.
Trong chế độ ăn hàng ngày, rau xanh thực sự rất quan trọng. Nếu tích cực ăn những loại rau này, chúng còn giúp giảm mỡ bụng và làm chậm lão hóa.
Rau xanh cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Chúng rất có ích cho sức khỏe vì vậy mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn hàng ngày.
Bữa ăn dù dân dã hay toàn sơn hào hải vị thì cũng không thể thiếu món rau xanh. Mặc dù có giá thành rẻ nhưng rau xanh mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.
Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng rau tiến vua có chức năng bổ tỳ, dưỡng não, trấn tĩnh thần kinh,… Đây là loại rau mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Theo nghiên cứu, có đến khoảng 50% tỉ lệ phụ nữ mang thai xuất hiện tình trạng thiếu máu. Dưới đây là 9 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa thiếu máu giúp bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.
Gan là bộ phận được ví như "nhà máy thải độc" lớn nhất, giúp cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Vì vậy bảo vệ gan khỏi những tác động bên ngoài là vô cùng cần thiết. Dưới đây là những thực phẩm người bị bệnh gan nên ăn và không nên ăn để đảm bảo sức khỏe.
Huyết áp cao có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nên việc duy trì tính ổn định là điều rất cần thiết. Dưới đây là 3 "nỗi sợ" mà người bị huyết áp cao cần tránh, đảm bảo huyết áp luôn được ổn định.
Không phải cứ uống sữa mới bổ sung được canxi cho cơ thể. Có những loại rau giá chỉ vài nghìn mà lượng canxi còn nhiều hơn cả sữa.