[Review] Chồng Người Ta - Kịch bản gây bất ngờ nhưng vẫn còn chưa "đã"

( PHUNUTODAY ) - Lận đận hoãn chiếu nhiều lần vì Covid-19, Chồng Người Ta vốn được ấp ủ nhiều năm cuối cùng cũng được ra mắt khán giả. Dù có nhiều cố gắng, kịch bản chứa đựng bất ngờ nhưng tổng thể bộ phim vẫn còn khiến người xem cảm thấy chưa được "đã" cho lắm.

Chính thức ra mắt khán giả màn ảnh rộng sau nhiều phen lận đận dời lịch công chiếu, Chồng Người Ta với những thước phim kịch tính, nóng bỏng và đầy những âm mưu thù ghét đã thu hút được khán giả xem phim.

[Review] Chồng Người Ta - Kịch bản gây bất ngờ nhưng vẫn còn chưa đã

Kịch bản chú trọng plot twist nhưng chưa có sự cân bằng

Hút mắt và gây tò mò cho khán giả từ cái tên, poster đến trailer chính thức về chủ đề nhạy cảm về người thứ ba, giật chồng đã khiến bộ phim nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả. Đào sâu một đề tài cũ nhưng Chồng Người Ta có lối kể chuyện mới, đánh động vào nhiều khía cạnh tâm lý - giới tính hơn là một câu chuyện tranh giành tình yêu thường tình. Chính sự chuyển hướng mới mẻ này đã giúp đội ngũ sản xuất gây được bất ngờ lớn cho khán giả ra rạp.

 
[Review] Chồng Người Ta - Kịch bản gây bất ngờ nhưng vẫn còn chưa đã

Tuy nhiên, để kết nối được tình tiết để đi đến cao trào, sử dụng chi tiết "tháo gỡ" mọi nút thắt đắt giá nhất thì Chồng Người Ta xử lý đường dây câu chuyện còn khá yếu, gây nhiều khó khăn cho người xem trong quá trình thấu hiểu câu chuyện và nhân vật. Song song đó, điểm trừ của phim là câu chuyện diễn ra nhanh - chậm bất thường, chưa được kiểm soát tốt khiến người xem có một số giai đoạn "hụt" cảm xúc.

Diễn xuất tròn vai nhưng chưa có nhiều sự đồng điệu

Mỗi diễn viên trong Chồng Người Ta đều đảm nhiệm một vai trò khác nhau, mỗi người là một nhân tố khiến câu chuyện tăng thêm chiều sâu cảm xúc cho bộ phim. Với vai diễn đầu tay, Thanh Trúc (trong vai Hà) đã làm rất tốt, thể hiện được tâm lý yêu - hận và thể hiện diễn biến tâm lý tốt. Thêm nữa, nhân vật Trung (Phạm Huỳnh Hữu Tài đóng) cũng khiến người xem thương cảm vì truyền tải cảm xúc tốt.

[Review] Chồng Người Ta - Kịch bản gây bất ngờ nhưng vẫn còn chưa đã

Bên cạnh đó, các nhân vật còn lại do Trịnh Xuân Giảng (vai Cường), YaYa Trương Nhi (vai Trúc),... vẫn chỉ ở mức an toàn, chưa có sự đột phá về mặt diễn xuất.

Âm nhạc lấn át cả câu chuyện, tăng mạnh cảm xúc khi theo dõi

Với ca khúc chủ đề Đừng Chờ Anh Nữa do Tăng Phúc thể hiện, khán giả không những tăng thêm sự yêu thích, cảm xúc khi xem phim mà còn phần nào nhờ những lời lẽ đó mà thương cảm hơn cho số phận các tuyến nhân vật trong câu chuyện.

 
[Review] Chồng Người Ta - Kịch bản gây bất ngờ nhưng vẫn còn chưa đã

Tóm lại, với mặt bằng chung khai thác đề tài nhạy cảm, Chồng Người Ta đã tinh giảm được nhiều những phân cảnh "nóng" và đặt để cảm xúc người xem theo câu chuyện đáng thương, đáng hận và đáng trách của các nhân vật trong phim. Dù còn những thiếu sót nhưng mong bộ phim sẽ được sự đón nhận của khán giả tại rạp trong thời gian sắp tới.

Phim chính thức được công chiếu trên toàn quốc vào ngày mai 20/11.