Cả nhà ăn chất độc vì rửa rau không đúng cách
Sai lầm khi rửa rau của bà nội trợ có thể khiến cả nhà ăn chất độc.
Sai lầm khi rửa rau của bà nội trợ có thể khiến cả nhà ăn chất độc.
Chị em nội trợ thường có thói quen ngâm rau củ quả trong nước muối để khử độc, hóa chất. Tuy nhiên, việc này ngược lại còn khiến hại sức khỏe...
Mẹo rửa rau để ngừa được chất gây ung thư và độc hại - bất kỳ ai cũng nên biết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà.
Hãy có cách chọn hoa quả tươi ngon và không thuốc trừ sâu để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà.
Nếu bạn có thói quen rửa rau bằng cách ngâm lâu trong nước thì hãy dừng lại ngay, bởi làm điều đó là hoàn toàn sai lầm.
Rau, củ, quả là những thực phẩm phổ biến của mọi nhà, vì thế hãy là người nội trợ thông minh để có được những bữa cơm gia đình không hóa chất.
Rửa tất cả mọi thứ, kể cả những sản phẩm đã được “gắn mác” là “ăn luôn” hay “rửa trước khi ăn”. Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn gọt vỏ hoặc cạo bỏ lớp ngoài, các vi trùng, bụi bẩn, thuốc trừ sâu… trên bề mặt vẫn có thể phát tán tới tận những gì cuối cùng bạn ăn.
Nếu nhà không có máy khử độc ozone hoặc 1 loại máy rửa rau củ nào khác thì bạn nên thuộc lòng công thức hỗn hợp rửa rau quả sạch sau đây.
Chỉ bằng giấm, muối, chanh,...chị em có thể loại bỏ lượng thuốc trừ sâu, thuốc hóa học hay vi khuẩn thường trú trên bề mặt rau quả.
Các loại rau củ thủy sinh như: rau muống, rau rút, rau cần, rau cải xoong... chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng chứa nhiều giun sán nhất.
Chị em đã biết rửa rau như thế nào mới đúng cách chưa?
Rau xanh hiện nay đang ngậm trong mình rất nhiều chất độc hại có khả năng gây ung thư cao. Cách rửa rau dưới đây giúp loại bỏ được phần lớn những chất độc đó.
Nhiều người cho rằng, rau chỉ cần rửa 2-3 nước là sạch, khi nấu lên các vi khuẩn và ký sinh trùng sẽ chết hết.