Sai lầm khi hạ sốt cho bé, điều thứ 2 nhiều người mắc phải

( PHUNUTODAY ) - 5 sai lầm khi hạ sốt cho trẻ nhỏ dưới đây khiến cho bệnh tình của bé không thuyên giảm mà thêm tăng nặng.

Lau trẻ bằng rượu, nước cốt chanh

Thói quen của nhiều bà mẹ khi con sốt là dùng rượu và nước cốt chanh để làm mát cho bé nhanh và sốt hiệu quả. Nhưng đây là cách làm vô cùng sai lầm bởi rượu chứa cồn có thể làm mát nhanh cho trẻ, nhưng chính rượu sẽ làm cho bé nhiễm độc làm cho bệnh tình của bé thêm trầm trọng hơn.

Ngoài ra, việc dùng chanh cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi chanh tuy có thể hạ nhiệt nhưng nó có chứa axit dễ bào mòn da, làm cho da bé bị xước ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Chườm đá lạnh cho bé

Trong khi trẻ sốt mẹ thường tìm mọi cách hạ sốt cho trẻ nhanh nhất có thể. Nên nhiều mẹ thường chườm đá lạnh cho bé. Tuy cách làm này có thể làm cho con của bạn hạ sốt nhanh nhưng nó cũng sẽ khiến cho bé dễ bị bội nhiễm vi khuẩn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bé.

Không nên lau mát cho bé bằng nước đá

Không nên lau mát cho bé bằng nước đá

Quấn trẻ quá kỹ khi đang sốt

Trong khi hạ sốt cho trẻ mẹ không nên cuốn kỹ cho bé bởi việc ủ ấm quá mức sẽ làm thân nhiệt trẻ càng tăng cao hơn, gây nguy cơ sốt co giật ảnh hưởng tới tính mạng của bé. Khi bé sốt cao cách làm tốt nhất là mẹ nên nới rộng quần áo của trẻ cho bé thoải mái để hạ nhiệt.

Cho trẻ uống hạ sốt ngay khi vừa sốt

Một trong những sai lầm mà nhiều bà mẹ mắc phải khi con sốt là cho con uống thuốc ngay lập tức. Theo các chuyên gia thì việc mẹ cho bé uống hạ sốt ngay lập tức khiến bé nhờn thuốc. Mẹ chỉ nên cho con uống hạ sốt khi bé sốt từ 38 độ trở lên.

Không nên cạo gió cho bé

Không nên cạo gió cho bé

Cạo gió cho bé khi đang sốt

Việc mẹ cạo gió cho con khi sốt cao là một phương pháp vô cùng sai lầm khi hạ sốt cho trẻ. Việc mẹ cạo gió có thể khiến trẻ bị đông máu gây khó khăn trong việc vận hành lưu thông máu của trẻ.

Chính vì vậy, khi trẻ đang sốt cao mẹ không nên cạo gió hãy tìm cách cho bé thoải mái, lau mát cho con bằng nước ấm để nguội và cho uống hạ sốt khi bé sốt từ 38 độ trở lên. Nếu bé sốt cao liên tục thì nên cho đi khám bác sĩ để được điều trị kip thời.