"Soi" điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 của nam sinh ngủ quên được cảnh sát đến nhà "hộ tống" đi thi

( PHUNUTODAY ) - Chắc hẳn, ai cũng còn nhớ cậu nam sinh ở Lào Cai từng nổi đình nổi đám trên mạng xã hội vì ngủ quên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, cảnh sát phải đến tận nhà gọi dậy.

Trong vô vàn những cảm xúc cúa các thí sinh trên toàn quốc khi nhận được kết quả điểm thi THPT 2020, nổi bật lên những tấm gương "con nhà người ta" khiến chúng ta phải ngưỡng mộ.

Và, dân mạng cũng không thể nào quên được nam sinh Lào Cai, từng ngủ quên, suýt bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, được cán bộ CSGT cùng các tình nguyện viên đến nhà phá cửa, gọi chở đến địa điểm thi. Đó là thí sinh Lê Hoàng Quốc (học sinh lớp 12D1, trường THPT Số 1 Lào Cai).

Không chỉ có thành tích học tập nổi trội, Quốc còn rất đẹp trai

Không chỉ có thành tích học tập nổi trội, Quốc còn rất đẹp trai

Được biết, dù đến điểm thi sát giờ phát đề nhưng Hoàng Quốc không hề tỏ vẻ lúng túng, lo lắng mà ngược lại còn giơ tay chào lại mọi người. Sự kiện cậu ngủ quên này đã nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng, đồng thời, người ta cũng soi ra những "điểm cộng" về thành tích học tập của Quốc.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, nam sinh trên được 7 điểm môn Toán, 6,75 môn Ngữ văn, 5,25 môn Lịch sử, 7,5 môn Địa lý, 7,75 môn GDCD, 6,83 môn Khoa học Xã hội và 4,4 môn tiếng Anh.

Tuy kết quả chưa cao nhưng nam sinh từng chia sẻ rằng, bản thân đã đặt nguyện vọng vào trường đại học FPT nên cũng không quá áp lực về mặt điểm số thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Trước đó, nam sinh cũng áng chừng bản thân được tầm 5-8 điểm mỗi môn.

Theo nhận xét của cô Hiệu trưởng trường THPT số 1- TP. Lào Cai - Phạm Thị Tuyết Thanh, chàng học trò này rất ngoan, có nhiều thành tích trong học tập.

Quốc từng được biết đến với những giải nhất, giải nhì kỳ thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh. Đặc biêt, hồi đầu năm 2020, Quốc cũng ghi dấu ấn khi là người sáng chế ra cây "ATM gạo học đường" đầu tiên của Lào Cai để phát cho người nghèo. Tiếp sau đó, cậu còn tạo ra máy sát khuẩn toàn thân tự động đặt tại cổng trường học.

Nam sinh Quân luôn là học sinh ngoan, ý thức tốt, thành tích lúc nào cũng vượt trội. Thời gian vừa rồi bận ôn thi nhưng Quân vẫn dành thời gian dạy các em khóa dưới học lập trình, nghiên cứu khoa học kỹ thuật…

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn