Tất cả các thực phẩm chết cũng không được dùng làm mồi nhậu

(Phunutoday) - Sự thật là có rất nhiều loại thực phẩm nếu dùng chung với rượu làm biến đổi chất dinh dưỡng thành những chất gây hại đến tim, thận...
Món tái sống là món ăn được dân nhậu ưa thích nhưng lại có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Món tái sống là món ăn được dân nhậu ưa thích nhưng lại có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Không uống bia, rượu cùng các loại hải sản như cá, tôm, cua, nghêu, sò huyết... vì chúng có hàm lượng đạm khá cao.

Không uống bia, rượu cùng các loại hải sản như cá, tôm, cua, nghêu, sò huyết... vì chúng có hàm lượng đạm khá cao.

Lượng đạm thừa không được bài tiết đó sẽ đọng lại trong các khớp xương và mô cơ, gây nên chứng bệnh sưng nóng, đỏ đau các khớp và cơ. Tình trạng này tái diễn nhiều lần sẽ làm tổn hại cho khớp, cụ thể là sẽ dẫn tới bệnh gút.

Lượng đạm thừa không được bài tiết đó sẽ đọng lại trong các khớp xương và mô cơ, gây nên chứng bệnh sưng nóng, đỏ đau các khớp và cơ. Tình trạng này tái diễn nhiều lần sẽ làm tổn hại cho khớp, cụ thể là sẽ dẫn tới bệnh gút.

Thức phẩm hun khói như xúc xích, thịt nguội...thường được dùng kèm bia rượu bởi tính tiện lợi đồng thời làm gia tăng hương vị của rượu bia.

Thức phẩm hun khói như xúc xích, thịt nguội...thường được dùng kèm bia rượu bởi tính tiện lợi đồng thời làm gia tăng hương vị của rượu bia.

Tuy nhiên, đồ ăn hun khói, thức ăn có chứa chất bảo quản chứa nhiều sắc tố và chất Nitrosamine. Chất này khi kết hợp với rượu không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho gan, thận, mà còn là mầm mống nguy hiểm gây bệnh ung thư. Cần chú ý khi uống rượu không nên ăn các loại thức ăn hun khói và chứa chất bảo quản.

Tuy nhiên, đồ ăn hun khói, thức ăn có chứa chất bảo quản chứa nhiều sắc tố và chất Nitrosamine. Chất này khi kết hợp với rượu không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho gan, thận, mà còn là mầm mống nguy hiểm gây bệnh ung thư. Cần chú ý khi uống rượu không nên ăn các loại thức ăn hun khói và chứa chất bảo quản.

Khi uống rượu không nên sử dụng chung với các loại nước có ga, vì sẽ làm cho lượng cồn nhanh chóng lan tỏa khắp toàn thân, đồng thời sản sinh ra lượng lớn CO2 gây nguy hại cho gan, thận và dạ dày, đường ruột.

Khi uống rượu không nên sử dụng chung với các loại nước có ga, vì sẽ làm cho lượng cồn nhanh chóng lan tỏa khắp toàn thân, đồng thời sản sinh ra lượng lớn CO2 gây nguy hại cho gan, thận và dạ dày, đường ruột.

Nó gây kích thích niêm mạc dạ dày, giảm bớt khả năng bài tiết ảnh hưởng tiêu hóa. Đồng thời người mắc bệnh dạ dày đường ruột nếu sau khi uống rượu với nước có ga sẽ tăng nguy cơ bị chyar máu ruột và dạ dày.

Nó gây kích thích niêm mạc dạ dày, giảm bớt khả năng bài tiết ảnh hưởng tiêu hóa. Đồng thời người mắc bệnh dạ dày đường ruột nếu sau khi uống rượu với nước có ga sẽ tăng nguy cơ bị chyar máu ruột và dạ dày.

Nước có ga cũng khiến cồn nhanh chóng thẩm thấu vào hệ thần kinh trung ương, gây tăng huyết áp nhanh. Tuyệt đối không nên sử dụng đồ uống có ga với rượu bia khi nhậu.

Nước có ga cũng khiến cồn nhanh chóng thẩm thấu vào hệ thần kinh trung ương, gây tăng huyết áp nhanh. Tuyệt đối không nên sử dụng đồ uống có ga với rượu bia khi nhậu.

Sữa, pho mát,...và các sản phẩm từ sữa không chỉ gây ra cảm giác khó tiêu mà còn gây ảnh hưởng xấu cho hoạt động bơm máu đi nuôi cơ thể của tim.

Sữa, pho mát,...và các sản phẩm từ sữa không chỉ gây ra cảm giác khó tiêu mà còn gây ảnh hưởng xấu cho hoạt động bơm máu đi nuôi cơ thể của tim.

Khoai tây chiên sẽ khiến cơ thể sản sinh ra enzim thúc đẩy sự hấp thụ chất béo, làm tăng nguy cơ mỡ máu cho người sử dụng.

Khoai tây chiên sẽ khiến cơ thể sản sinh ra enzim thúc đẩy sự hấp thụ chất béo, làm tăng nguy cơ mỡ máu cho người sử dụng.

Sushi - các nhà khoa học đã tìm ra, khi kết hợp món này với rượu vang đỏ có thể làm sẽ làm dậy mùi tanh của rong biển và cá ngừ, gây ra hiện tượng nôn ói. Vì thế khi uống rượu bia không nên ăn loại gỏi sống này.

Sushi - các nhà khoa học đã tìm ra, khi kết hợp món này với rượu vang đỏ có thể làm sẽ làm dậy mùi tanh của rong biển và cá ngừ, gây ra hiện tượng nôn ói. Vì thế khi uống rượu bia không nên ăn loại gỏi sống này.

Cà chua có chứa axit tannic có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày gây tắc nghẽn đường ruột trong quá trình sử dụng cùng với bia, rượu.

Cà chua có chứa axit tannic có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày gây tắc nghẽn đường ruột trong quá trình sử dụng cùng với bia, rượu.

Chất Carotene có trong cà rốt khi kết hợp với các loại đồ uống chứa cồn sẽ tạo ra chất độc làm hại đến gan, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, uống rượu không nên ăn bất kể là cà rốt tươi hay khô.

Chất Carotene có trong cà rốt khi kết hợp với các loại đồ uống chứa cồn sẽ tạo ra chất độc làm hại đến gan, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, uống rượu không nên ăn bất kể là cà rốt tươi hay khô.

Lạc - loại hạt này không hề là món nên dùng kèm rượu bởi các loại hạt đều có lượng cholesterol cao, hương vị của chúng cũng có thể phá hỏng khẩu vị của bạn trước khi ăn các món chính.

Lạc - loại hạt này không hề là món nên dùng kèm rượu bởi các loại hạt đều có lượng cholesterol cao, hương vị của chúng cũng có thể phá hỏng khẩu vị của bạn trước khi ăn các món chính.

Sầu riêng là một trong những thực phẩm không sử dụng cùng rượu, bia. Vì chúng đều có tính nhiệt cao, nếu người bị bệnh tiểu đường ăn cả hai loại cùng lúc có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, thậm chí là vỡ mạch dẫn đến đột quỵ.

Sầu riêng là một trong những thực phẩm không sử dụng cùng rượu, bia. Vì chúng đều có tính nhiệt cao, nếu người bị bệnh tiểu đường ăn cả hai loại cùng lúc có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, thậm chí là vỡ mạch dẫn đến đột quỵ.

Ít người biết rằng, trong trà cũng có chứa caffein như cà phê, vì vậy, khi kết hợp với rượu sẽ cho hậu quả xấu, thậm chí còn làm tăng cơn say rượu, khiến bạn đau đầu không chịu nổi.

Ít người biết rằng, trong trà cũng có chứa caffein như cà phê, vì vậy, khi kết hợp với rượu sẽ cho hậu quả xấu, thậm chí còn làm tăng cơn say rượu, khiến bạn đau đầu không chịu nổi.

Thanh Lê