Thời điểm nên và không nên uống nước dừa giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh, thai nhi “lớn nhanh như thổi”

( PHUNUTODAY ) - Những thời điểm này mẹ bầu không nên uống nước dừa để mẹ khỏe con khỏe bé sinh ra trắng trẻo bụ bẫm.

Thời điểm mẹ bầu không nên uống nước dừa

Nước dừa giúp bổ sung nước ối cho mẹ bầu, nhưng trong thời điểm này bạn không nên uống nước dừa gây hại cho sức khỏe:

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ: Thời điểm này bạn không nên uống nước dừa bởi đây là thời điểm mẹ bầu thường xuyên bị ốm nghén, nếu uống nước dừa sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng này. Nguyên nhân là trong nước dừa chứa  khá nhiều chất béo, có thể mẹ sẽ bị khó tiêu, đầy bụng hay đầy hơi khó tiêu cho mẹ bầu.

Không uống khi cơ thể bị mệt mỏi: Nếu cơ thể của bạn đang mệt mỏi thì không nên uống nước dừa khi cơ thể mẹ bầu không khỏe sẽ rất dễ gây ngộ độc.

Nước dừa uống lúc nào sẽ tốt cho mẹ bầu

Nước dừa uống lúc nào sẽ tốt cho mẹ bầu

Không uống nước dừa vào ban đêm:  Nếu như bạn uống nước dừa vào ban đêm vì nước dừa lợi tiểu sẽ làm mẹ đi vệ sinh nhiều, thậm chí khiến mẹ bị lạnh bụng, đau bụng, tiêu chảy ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Thời điểm nên uống nước dừa

Bạn nên uống nước dừa khi mang thai vào tháng thứ 4 , 5, 6 của thai kỳ được xem là thời gian lý tưởng nhất để các mẹ có thể uống nước dừa. Trong thời điểm lý tưởng trong ngày để uống loại nước này là buổi sáng hoặc buổi trưa để không gây hại sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Mẹ cũng nên uống nước dừa vào nhưng tháng cuối thai kỳ để giảm đi nguy cơ thiếu ối giảm nguy cơ táo bón, tốt cho mẹ bầu.

Thời điểm vàng uống nước dừa tốt cho mẹ bầu

Thời điểm vàng uống nước dừa tốt cho mẹ bầu

Mẹ cũng không nên uống quá nhiều nước dừa mà chỉ nên uống một cốc nước dừa một lần là đủ.

Bên canh đó, mẹ cũng nên bổ sung thêm nước lọc, nước ép hoa quả tươi để bổ sung vitamin, khoáng chất cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi.