Thời tiết ngày 8/7: Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ có thể kéo dài hơn 10 ngày tới

( PHUNUTODAY ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, thời tiết ngày 8/7 nắng nóng chuyển sang trạng thái gay gắt và đặc biệt gay gắt ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Theo đó, thời tiết  ngày 8/7 ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng nóng có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào, có nơi có dông, cục bộ mưa vừa mưa to. Nên nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

thoi_tiet_ngay_8_7

Đêm nay, khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác, riêng Lai Châu cục bộ có mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Kạn. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dưới đây là bản tin thời tiết ngày 8/7 các vùng trên cả nước

Thời tiết ngày 8/7 khu vực Tây Bắc Bộ

Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Riêng Nam Sơn La- Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác, có nơi có dông, cục bộ mưa vừa mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, Nam Sơn La-Hòa Bình 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thời tiết ngày 8/7 khu vực Đông Bắc Bộ

Ngày nắng nóng, trung du và đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.Thời tiết ngày 8/7 tại Hà NộiNgày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thời tiết ngày 8/7 từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khẳ năng mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Thời tiết ngày 8/7 từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Chiều nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34-37 độ C, phía Nam 31-34 độ C.

Thời tiết ngày 8/7 khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.