Thông tin mới nhất về vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Trụ cổng không có cốt thép

( PHUNUTODAY ) - Liên quan đến vụ sập cổng trường khiến 3 học sinh thiệt mạng ở Lào Cai, có một số vấn đề bất cập đáng chú ý.

Theo báo điện tử VTC News, báo Giao thông, tại điểm trường Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, nơi xảy ra vụ sập cổng trường khiến 3 học sinh tử vong  hôm 7/8, hiện trường cho thấy có một trụ bê tông đã bị sập đổ, gãy làm đôi để lộ ra phần lõi trụ bê tông chỉ được kết cấu bằng gạch vữa, không có cốt thép. Công trình gồm 2 trụ bê tông và 2 cánh cửa, mỗi cánh cửa nặng 80kg.

Hiện trường vụ sập cổng trường khiến 3 học sinh thiệt mạng

Hiện trường vụ sập cổng trường khiến 3 học sinh thiệt mạng

Theo ông Nguyễn Văn Hạnh - Chủ tịch UBND xã Khánh Yên Thượng cho biết, cổng trường bị sập đè 6 học sinh thương vong được xây dựng từ năm 2016.

"Năm 2016, do mở đường, giải tỏa một số hạng mục nên nhà trường được đền bù số tiền 151 triệu đồng, số tiền này sau đó xây dựng công trường chính và cổng trường phân hiệu. Cổng trường bị đổ hôm 7/9 do trường thuê một đơn vị thiết kế thi công", ông Hạnh thông tin trên VTC News.

Ông Hạnh còn cho biết thêm, trước khi xảy ra vụ việc, ngày 4/9 vị lãnh đạo đã lập đoàn tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm trường Bản Phung và không thấy có gì bất thường.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Khánh Yên Thượng- ông Vũ Kim Phúc cho biết, sáng hôm 8/9, chỉ có duy nhất 1 lớp học mầm non được duy trì, còn lại nhà trường cho học sinh nghỉ, Các giáo viên được huy động đến động viên, phụ giúp các gia đình có học sinh tai nạn lo thủ tục ma chay.

Nguyên nhân ban đầu là do một số học sinh trèo lên cánh cổng đu đưa khiến trụ cổng bị đổ sập.

Trong sáng ngày 8/9, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến động viên và chia buồn với gia đình có học sinh bị tử nạn và hỗ trợ 3 triệu đồng/học sinh tử nạn.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, hiện Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Viện kỹ thuật hình sự Bộ Công an đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để báo cáo Thủ tướng trước 15/9.