Thuỷ Tiên đáp trả cực căng khi bị phản đối vì trợ cấp học phí cho trẻ em vùng lũ

( PHUNUTODAY ) - Được biết, nữ ca sĩ sẽ dùng quỹ riêng của mình để hỗ trợ các bé chứ không dùng tiền quỹ hỗ trợ miền Trung.

Sáng ngày 22/10, Thủy Tiên đã chia sẻ một đoạn clip giúp đỡ 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đó là môt nữ sinh theo học lớp 10 tại trường THPT Hương Trà, Thừa Thiên – Huế và một em 13 tuổi, học tới lớp 7, hoàn cảnh gia đình khó khăn buộc phải dừng lại việc học.

thuy-tien-buc-xuc

Bên cạnh những lời khen ngợi cho hành động của cô thì cũng không ít bình luận không tán thành cách làm của Thủy Tiên. Một vài ý kiến phản đối: “Nghĩ cũng lạ, sao lại có những người có suy nghĩ phụ thuộc vào người khác thế nhỉ ?? họ nghĩ cho họ mà k nghĩ cho người khác? 100 tỷ là để ủng hộ đồng bào lũ lụt chứ không phải quỹ khuyến học. Thế mà lại có những con người ăn xin online như thế, lợi dụng lòng tốt của Thủy Tiên để kể khổ. Lên đại học là đã đủ tuổi đi làm kiếm tiền rồi. Nhắm hoàn cảnh gia đình mình như nào thì chọn trường cho phù hợp với kinh tế gia đình, ham trường học phí đắt đỏ thì phải chấp nhận vừa học vừa làm ? ở đâu ra cái thói, ngồi mát ăn bát vàng rồi lên xin sự thương hại. Bà con ở vùng lụt bữa no bữa đói, 100 tỷ chả thấm vào đâu, thế mà lại có những con người bỏ hết liêm sỉ để mà đi xin sự thương hại. Bài viết chỉ nêu quan điểm cá nhân của em thui, mong mọi người đọc và cho e xin ý kiến với ạ. Nhiều bạn hình như đang lái sang để chửi Thủy Tiên. Mình xin nhấn mạnh lại nhé, các bé ở vùng lụt, thiên tai, thậm chí là ở vùng khó khăn, mình hoàn toàn ủng hộ việc TT trích quỹ ra giúp các bé. Nhưng mấy má ở vùng đầy đủ điều kiện “bình dương” ,”HCM” cũng vào kể khổ ăn xin là thế nào?".

Ngay sau khi đọc được bình luận, Thủy Tiến đã bày tỏ sự bức xúc đáp lại và giải thích rõ: "Nhà người ta lũ lên cuốn trôi hết đồ đạc, giờ người ta mới khó khăn quá không có tiền ăn và không có tiền lo cho con người ta đi học, con người ta khóc khổ như vậy, các bạn không thấy đáng giúp hay sao mà nói mình dùng quỹ sai mục đích vậy? Các bạn có lương tâm không mà nói được mấy câu nói khó nghe xúc phạm người khác vậy ạ? Các bạn có bỏ tiền giúp vào quỹ này 1 đồng nào không?".

thuy-tien-buc-xuc 1

Được biết, nữ ca sĩ sẽ dùng quỹ riêng của mình để hỗ trợ các bé chứ không dùng tiền quỹ hỗ trợ miền Trung mà cô quyên góp tuy nhiên việc này là phát sinh nên nhiều người hiểu lầm rằng cô dùng món quỹ hơn 100 tỷ sai mục đích.