Rán trứng đừng cho nước mắm: Thêm 1 thìa này trứng mềm mại, nở ra rất nhiều
Khi rán trứng, chỉ cần thêm một nguyên liệu này sẽ giúp trứng mềm, nở to.
Khi rán trứng, chỉ cần thêm một nguyên liệu này sẽ giúp trứng mềm, nở to.
Loại thịt này bạn nên ăn nhiều vào mùa đông, đậm đà, chắc thịt, ngon mà không sợ béo, cho chút nước mắm đã ngon.
Với bí quyết pha nước mắm dưới đây bạn sẽ có một món nước chấm tròn vị, thơm ngon tỏi ớt nổi lên cực ngon mắt.
Tỏi ớt cần được băm lúc khô ráo không được ngấm nước. Thứ hai, cần lưu ý chọn loại nước mắm có độ đạm thích hợp. Bởi chất lượng nước mắm khác nhau cũng dẫn đến độ ngon khác nhau của bát nước mắm chua ngọt.
Mùa rộ cá chạch là dịp cận Tết Nguyên đán, người ta mua cá chạch "ngộp" về rửa sạch, ướp sơ nước mắm nhĩ, đem phơi chừng 3 nắng rồi treo trên giàn bếp để nướng ăn dần.
Những sai lầm khi sử dụng nước mắm trong nấu ăn dưới đây khiến món ăn của bạn kém thơm ngon hấp dẫn, lại còn dễ gây bệnh.
Nước mắm là thứ gia vị đặc sản của Việt Nam nhưng nhiều người vẫn không biết cách dùng sao cho ngon và an toàn
Với công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn so với cách pha nước chấm thông thường.
Nước mắm là loại gia vị gần như không thể thiếu không căn bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng để làm món ăn thêm ngon.
Pha nước mắm tỏi ớt không khó nhưng làm sao để có vị ngon, phần tỏi ớt băm lại nổi lên trên thì không phải ai cũng làm được.
Sai lầm khi dùng nước mắm dưới đây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn, nên bỏ ngay trước khi quá muộn.
Đậu phụ rán ăn cùng nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để làm đậu phụ rán vàng giòn, thơm ngon.
Chỉ cần biết mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể làm được món trứng mềm mịn, vàng đẹp như bánh bông lan.
Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để ăn nước mắm.