Cách luộc thịt gà chín đều từ trong ra ngoài, da vàng ruộm đẹp mắt
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn thực hiện món gà luộc hoàn hảo.
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn thực hiện món gà luộc hoàn hảo.
Phương pháp luộc gà không nước giúp gà giữ lại được độ ngọt thịt, hấp dẫn hơn.
Thành công của món thịt gà phụ thuộc phần lớn ở khâu chọn gà. Hãy nằm lòng bí kíp chọn gà ngon và đẹp dưới đây, rất đơn giản ai cũng có thể làm được.
Luộc gà là một công đoạn tưởng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tinh tế để thịt gà chín đều, mềm thơm và không bị đỏ xương.
Nhiều người cho rằng chỉ cần luộc thịt gà với nước lã, thêm chút muối là được. Tuy vậy, không phải là cách làm đúng.
Trong ẩm thực Việt từ xưa, mỗi món ăn đều là bài thuốc quý và sự phối vị luôn có chủ đích trong đó thịt gà luộc không thể thiếu lá chanh.
Luộc gà có vẻ rất đơn giản nhưng để giữ cho thịt gà luộc chín đều mà không bị khô, giữ được độ mềm ngọt mọng nước với lớp da vàng giòn, dính liền với phần thịt cũng là một bí quyết đáng để chị em lưu lại.
Gà luộc cùng muối và nước lã là cách làm đã xưa cũ. Đây mới là cách chế biến giúp giữ lại độ ngọt của thịt gà.
Khi cần rã đông thịt gà trong thời gian ngắn, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Súp cua ngoài làm món ăn sáng thì còn được dùng làm món khai vị của các nhà hàng. Đây là mộtmón ăn rất giàu dinh dưỡng bởi thành phần nguyên liệu của súp cua được làm từ thịt cua, thịt gà cũng các loại rau củ khác, cách nấu cũng vô cùng đơn giản mà bạn có thể tự tay nấu tại nhà.
Nhiều người thường luộc gà với nước lã và muối như các cụ bao đời này. Thực chất, đây là cách làm không còn phù hợp.
Dưới đây là một số công thức pha gia vị chấm thịt, hải sản và gà để làm tăng hương vị cho các món ăn:
Mặc dù thịt gà giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên một số bộ phận của loại gia cầm này được khuyến cáo nên hạn chế ăn vì tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe.
Bạn chớ nên luộc gà bằng nước lã vì có thể làm gà bị tanh, đỏ, mất vị ngon ngọt tự nhiên.