Uống không đủ nước và đây là 5 bệnh nguy hiểm mà bạn có thể mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể. Nếu thiếu nước, con người có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Táo bón

Bã thức ăn được bài tiết ra ngoài nhờ sự làm mềm, bôi trơn của dịch ruột và nước trong ruột. Khi uống ít nước, dịch ruột tiết ra ít và nước trong ruột bị giảm và dễ gây ra tình trạng táo bón.

Đau khớp

Lượng nước trong cơ bắp không đủ có thể dẫn tới đau nhức, sưng phù đặc biệt là sau khi hoạt động thể chất.

Ngoài ra, nước hỗ trợ hoạt động các các lớp sụn giữa các khớp. Nếu thường xuyên gặp các cơn đau cơ bắp không rõ nguyên nhân thì rất có thể bạn đang uống quá ít nước.

uong-it-nuoc-01

Sỏi tiết niệu

Nước tiểu ban đầu có chứa canxi, axit oxalic, axit uric và nhiều chất khác. Trong khi uống đủ nước, axit oxalic và canxi bị pha loãng. Việc đi tiểu bình thường sẽ giúp đào thải hai chất này ra khỏi cơ thể trước khi chúng kết hợp với nhau. Tuy nhiên, khi uống quá ít nước, nồng độ canxi và axit oxalic trong nước tiểu quá cao sẽ khiến hai chất bị lắng đọng lại và tạo thành sỏi tiết niệu.

Các bệnh về huyết khối

Sự hình thành huyết khối có liên quan đến sự tăng độ nhớt của máu. Lipid, tiểu cầu là các thành phần của máu. Máu càng loãng thì hai thành phần này chảy trong mạch máu càng nhanh và ít bị lắng đọng. Ngược lại, máu đặc sẽ khiến chúng tích tụ lại. Uống ít nước có thể làm giảm thể tích, cô đặc máu, nồng độ các thành phần trên tăng lên và đẩy nhanh các huyết khối lắng đọng trong thành mạch. Nó có thể dẫn tới nhồi máu não, nhồi máu cơ tim và các bệnh lý khác.

Khối u ác tính

Một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra ung thư là sự tích lũy lâu dài của các chất độc hại trong cơ thể. Khi uống đủ nước, các chất độc hại này có thể được đào thải ra ngoài kịp thời và giảm nguy cơ tích tụ gây hại sức khỏe.