Uống nước cam theo cách này mất sạch chất bổ, dễ đón thêm bệnh

( PHUNUTODAY ) - Nước cam giàu canxi, vitamin c, khoáng chất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng không nên uống theo cách này kẻo gây bệnh.

Uống nước cam ngay sau khi ăn no

Một trong những sai lầm khi uống nước cam là uống ngay sau bữa ăn, khi bạn vừa ăn no, khiến cho dạ dày phải hoạt động hết công suất để tiêu hóa thức ăn. Khi bạn uống thêm một ly nước cam trong thời điểm này khiến chức năng của dạ dày thêm mệt mỏi, dễ mắc chứng khó tiêu.

Uống nước cam trước khi đi ngủ

Một trong những sai lầm khi uống nước cam là uống trước khi đi ngủ. Nguyên nhân là nước cam có tính lợi tiểu, dễ gây mất ngủ. Ngoài ra, nước cam ép cũng chứa nhiều đường và ít chất xơ, do đó có thể làm tăng lượng đường trong máu, khiến bạn dễ gặp ác mộng và đi tiểu đêm nhiều lần, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Nước cam không nên uống trước khi ngủ

Nước cam không nên uống trước khi ngủ

Uống nước cam và uống sữa gần nhau

Nếu bạn uống sữa và nước cam gần nhau, sẽ khiến cho thành phần protein trong sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C có trong cam ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, gây nên tình trạng đầy bụng, đau bụng, khi tiêu, tiêu chảy…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn nên uống sữa và nước cam cách nhau khoảng 1 giờ đồng hồ để đảm bảo sức khỏe của mình.

Uống nước cam khi uống thuốc

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết trong nước cam chứa nhiều axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hóa học của các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống ung thư, huyết áp. Nếu bạn uống nước cam và thuốc gần nhau sẽ làm giảm tác dụng của thuốc, khiến bệnh tình của bạn càng thêm nặng hơn.

Không uống nước cam khi đói

Không uống nước cam khi đói

Uống nước cam khi đói bụng

Sai lầm khi uống nước cam là uống khi đói bụng. Trong nước cam chứa nhiều vitamin C gây kích thích niêm mạc dạ dày. Chính vì vậy, bạn uống khi đói càng làm cho bụng dạ thêm cồn cào đói hơn. Đồng thời, dễ gây viêm loét dạ dày tá tràng cho bạn. Vì vậy, nếu bạn đang đói thì không nên uống nước cam kẻo rước thêm bệnh.