"Tháng hành động vì chất lượng VSATTP" năm 2015
"Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" được triển khai từ ngày 15/4 - 15/5 hàng năm trên phạm vi cả nước.
"Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" được triển khai từ ngày 15/4 - 15/5 hàng năm trên phạm vi cả nước.
Theo hướng dẫn của Cục VSATTP (Bộ Y tế), thịt tươi là loại thịt có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm óng ả, mùi vị bình thường... Tuy nhiên, một thìa bột săm pết có thể hô biến thịt ôi thiu thành thịt hoàn toàn tươi mới.
Ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Hà Tĩnh cho biết, nguyên nhân khiến thịt lợn đã luộc chín chuyển sang màu đỏ như máu có thể do một loại nấm hoặc vi khuẩn gây nên.