8 mẹo loại bỏ mảng bám răng giúp bạn sở hữu nụ cười tươi tắn, rạng rỡ

14:00, Thứ hai 20/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Chúng ta có thể loại bỏ mảng bám với những mẹo dưới đây

Vỏ cam, chanh

Vỏ cam phơi khô xay thành bột mịn, sau đó trộn bột vỏ cam với kem đánh răng đánh răng hàng ngày. Hỗn hợp vỏ cam, kem đánh răng sẽ giúp răng sáng bóng và làm bong dần lớp mảng bám răng khó chịu.

Xay vỏ chanh thật nhỏ sau đó trộn đều với bột nở và muối tinh, cho thêm một thìa nước sôi để nguội vào hỗn hợp rồi trộn sền sệt vừa phải. Dùng hỗn hợp vỏ chanh, bột nở và muối để đánh răng sau khi đánh răng bằng kem. 

 Dùng hỗn hợp vỏ chanh, bột nở và muối để đánh răng sau khi đánh răng bằng kem.

Dùng hỗn hợp vỏ chanh, bột nở và muối để đánh răng sau khi đánh răng bằng kem.

Ngải cứu

Trộn một muỗng canh ngải cứu và 2 muỗng canh rượu lên men và để trong khoảng 2 giờ, sau đó dùng hỗn hợp này để đánh răng. Các mảng bám răng sẽ bị loại bỏ nhanh chóng.

Hạt hướng dương và hoa chanh

Cần 2 muỗng cà phê hạt hướng dương và 2 muỗng cà phê hoa chanh đun cùng 0,5 lít nước lọc trong 30 phút, dùng hỗn hợp này chải răng sau mỗi bữa ăn.

Đường nâu

Lấy một lượng đường nâu vừa phải đặt vào miệng, ngậm khoảng 15 phút, để cả hàm răng đều ngâm trong nước đường, sau đó dùng bàn chải cứng đánh đi đánh lại 2-3 phút, rồi dùng nước muối nhạt đánh răng 1-2 phút. 

Đường nâu cũng là cách làm trắng răng cơ bản bạn nên áp dụng.

Đường nâu cũng là cách làm trắng răng cơ bản bạn nên áp dụng.

Baking soda

Khi dùng baking soda để tẩy trắng răng tại nhà, cần thực hiện đúng cách. Tùy vào tình trạng răng, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến nha sĩ.

- Dùng baking soda khô: Lấy 1 ít bột baking soda bôi đều khắp phần thân răng. Sau khoảng 1 phút, súc miệng thật sạch với nước.

- Dùng baking soda kết hợp với muối: Trộn bột baking soda với muối hạt theo tỷ lệ 3:1, thêm một ít nước để hỗn hợp sền sệt rồi dùng bàn chải đánh răng chải đều các bề mặt của răng. Cuối cùng, súc miệng lại với nước sạch.

Baking soda có khả năng làm trắng răng.

Baking soda có khả năng làm trắng răng.

Than hoạt tính

Than hoạt tính có khả năng đánh bật mảng bám, vết ố vàng trên răng. Không những thế, nguyên liệu này còn có tính kháng khuẩn. Khi chải răng, nên thực hiện thao tác nhẹ nhàng, đặc biệt cẩn thận ở vùng quanh nướu răng.

Giấm táo

Giấm táo cũng có thể được sử dụng để loại bỏ các mảng bám trên bề mặt răng. Bạn có thể nhúng bàn chải đánh răng vào giấm táo, sau đó chải răng trong khoảng 2-3 phút. Cuối cùng, súc miệng thật kỹ với nước.

Dầu dừa

Để thực hiện phương pháp này, bạn có thể nhúng bàn chải đánh răng vào dầu dừa, sau đó chải nhẹ nhàng khắc các mặt răng trong khoảng 2-3 phút rồi súc miệng lại với nước. Bạn có thể thực hiện biện pháp này từ 2-3 lần/tuần để giữ sạch khoang miệng.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh