Hóa chất tẩy thịt thối đánh bại hướng dẫn Bộ Y tế

10:26, Thứ tư 23/01/2013

( PHUNUTODAY ) - Theo hướng dẫn của Cục VSATTP (Bộ Y tế), thịt tươi là loại thịt có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm óng ả, mùi vị bình thường... Tuy nhiên, một thìa bột săm pết có thể hô biến thịt ôi thiu thành thịt hoàn toàn tươi mới.

Theo hướng dẫn của Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), thịt tươi là loại thịt có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm óng ả, mùi vị bình thường... Tuy nhiên, chỉ với một thìa bột săm pết có thể hô biến thịt ôi thiu thành thịt hoàn toàn tươi mới.

Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây có hướng dẫn người dân cách lựa chọn thịt lợn an toàn. Theo đó,thịt lợn tươi có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả; mỡ có mày sắc, độ rắn, mùi vị bình thường; vết cắt có màu sắc bình thường, sáng, khô... Tránh thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí đen, không bóng, màng ngoài nhớt.
Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây có hướng dẫn người dân cách lựa chọn thịt lợn an toàn. Theo đó,thịt lợn tươi có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả; mỡ có mày sắc, độ rắn, mùi vị bình thường; vết cắt có màu sắc bình thường, sáng, khô... Tránh thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí đen, không bóng, màng ngoài nhớt.

 

Tuy nhiên, với các loại hóa chất tẩy rửa đang được bày bán tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng vẫn chưa yên tâm với hướng dẫn này.
Tuy nhiên, với các loại hóa chất tẩy rửa đang được bày bán tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng vẫn chưa yên tâm với hướng dẫn này.

 

PV dễ dàng mua bột săm pết, loại hóa chất cực kỳ độc hại nằm trong danh mục cấm của Bộ Y tế trên phố Hàng Buồm (Hà Nội) với giá thành rẻ 60.000 đồng/kg
PV dễ dàng mua bột săm pết, loại hóa chất cực kỳ độc hại nằm trong danh mục cấm của Bộ Y tế trên phố Hàng Buồm (Hà Nội) với giá thành rẻ 60.000 đồng/kg

 

Theo quảng cáo của người bán hàng, bột săm pết có thể thịt lợn thối, ôi thiu thành thịt lợn tươi mới trong nháy mắt
Theo quảng cáo của người bán hàng, bột săm pết có thể thịt lợn thối, ôi thiu thành thịt lợn tươi mới trong nháy mắt

 

Miếng thịt này đã để 3 ngày buộc kín trong nilon, bốc mùi thiu thối, phần mỡ chuyển sang màu vàng
Miếng thịt này đã để 3 ngày buộc kín trong nilon, bốc mùi thiu thối, phần mỡ chuyển sang màu vàng

 

Lấy một ít nước trong, cho 1 thìa bột săm pết vào
Lấy một ít nước trong, cho 1 thìa bột săm pết vào

 

Khuấy đều cho đến khi bột tan... Bột săm pết không hề có mùi
Khuấy đều cho đến khi bột tan... Bột săm pết không hề có mùi

 

Cho miếng thịt đã bốc mùi khủng khiếp, chuyển màu vào nước có pha bột săm pết
Cho miếng thịt đã bốc mùi khủng khiếp, chuyển màu vào nước có pha bột săm pết

 

Khoảng 2 phút sau, miếng thịt đã thay đổi
Khoảng 2 phút sau, miếng thịt đã thay đổi

 

Thịt trở nên mềm, màu sắc tươi mới. Ngay cả màu vàng trên mỡ cũng biến mất
Thịt trở nên mềm, màu sắc tươi mới. Ngay cả màu vàng trên mỡ cũng biến mất

 

Miếng thịt trước (trái) và sau khi nhúng qua nước pha bột săm pết
Miếng thịt trước (trái) và sau khi nhúng qua nước pha bột săm pết

 

Ngay cả mùi hôi của thịt cũng không còn.
Ngay cả mùi hôi của thịt cũng không còn.

 

Miếng thịt ôi thiu giờ không khác miếng thịt tươi vừa mua (dưới)
Miếng thịt ôi thiu giờ không khác miếng thịt tươi vừa mua (dưới)

 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc