Muốn ăn bánh chưng mà không bị tăng cân, nhất định phải làm điều này khi ăn
Bánh chưng là món ăn chứa nhiều calo nên rất dễ gây tăng cân. Để tránh tình trạng cân nặng tăng vù vù sau những ngày Tết, bạn cần lưu ý điều này khi ăn bánh chưng.
Bánh chưng là món ăn chứa nhiều calo nên rất dễ gây tăng cân. Để tránh tình trạng cân nặng tăng vù vù sau những ngày Tết, bạn cần lưu ý điều này khi ăn bánh chưng.
Nếu bạn chưa biết làm thế nào để bánh chưng có màu xanh đẹp mắt thì cùng tham khảo bí quyết dưới đây.
Khi ăn sung đã muối vào ta sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị giòn, chua, chát, mặn, ngọt và cay. Ăn kèm nem rán, bánh chưng, giò chả... thì còn gì bằng đúng không nào?
Đã bao giờ bạn tự hỏi tại mâm cỗ ngày Tết cổ truyền luôn có bánh chưng và gà luộc hay không? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của nó nhé!
Với công thức rán bánh chưng không cần dầu ăn hay mỡ dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, không lo béo
Với công thức luộc bánh chưng dưới đây bạn sẽ thấy bánh mềm dẻo và giảm thời gian công sức khi đun bánh.
Với bí quyết bảo quản bánh chưng dưới đây bạn có thể để bánh chưng được lâu mà không cần tủ lạnh.
“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hình ảnh đó đã trở thành một biểu tượng văn hoá đồng hành với biết bao thế hệ người Việt theo dòng thời gian.
Dịp Tết các gia đình thường ăn nhiều bánh chưng, thịt, nem, giò chả,… Để chống ngán, chị em có thể làm 2 món dưa góp này.
Những cách bảo quản bánh chưng ngày Tết dưới đây hy vọng có thể giúp bạn giữ bánh luôn tươi ngon như mới.
Một lọ dưa hành muối sẽ giúp cân bằng vị, chống ngấy trong mâm cỗ nhiều thịt mỡ, bánh chưng ngày Tết. Bí quyết để hành trắng giòn không nổi váng rất đơn giản với 1 nguyên liệu rẻ tiền.
Với cách rán bánh chưng ngày Tết dưới đây bạn sẽ có một bánh chưng thơm ngon giòn tan, ăn hoài không ngán.
Dưới đây là mẹo bảo quản bánh chưng được lâu.
Năm hết Tết đến là lúc nhiều nhà càng cần dùng gạo nếp. Nhưng nếu không biết chọn bạn sẽ chọn phải loại gạo không ngon làm gì cũng dở.