Cách rán bánh chưng không cần dầu ăn hay mỡ: Bánh giòn tan ăn không ngán, cũng không lo béo

10:28, Thứ sáu 19/01/2024

( PHUNUTODAY ) - Với công thức rán bánh chưng không cần dầu ăn hay mỡ dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, không lo béo

Cách rán bánh chưng bằng nước không dùng mỡ hay dầu ăn

Nguyên liệu gồm có:

1/2 cái bánh chưng

150ml nước lọc

Cách rán bánh chưng không cần mỡ hay dầu ăn như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn hãy cắt bánh chưng

Đầu tiên, bạn hãy cắt nhỏ 1/2 cái bánh chưng ra để một lát dễ chiên hơn. Bạn có thể dùng dây buộc bánh chưng để cắt như thế này hoặc dùng dao cắt. Trong khi cắt nếu bạn cắt nhỏ bánh ra để một lát chiên dễ hơn bạn nhé. Còn nếu bạn cắt to thì rán sẽ lâu hơn và bánh không giòn tan như mong đợi.

ran banh chung bang nuoc

Bước 2: Rán bánh chưng không cần dầu ăn hay mỡ

Đầu tiên bạn cho từng miếng bánh chưng vào. Kế đến, bạn cho vào chảo khoảng 150ml nước lọc rồi đun sôi. Trong quá trình rán bánh chưng bạn nhớ canh lửa kẻo bánh sẽ bị ảnh hưởng.

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng chảo chống dính khi chiê.  Nếu còn ít bánh chưng hơn thì phải giảm lượng nước xuống, nếu cho quá nhiều bánh sẽ bị nhão như vậy không giòn được thì thật là phí.

Bước 3: Dầm bánh chưng trong khi rán

Dùng vá để dầm nát bánh chưng ra, nhớ dàn trải bánh đều trong chảo để bánh chín đều hơn nhé.

Sau khi đã dầm bánh thì bạn để lửa vừa, chiên cho đến khi thấy bánh khô lại và chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì lật mặt còn lại chiên tiếp là xong.

Chú ý: Nếu bạn lấy bánh từ trong ngăn đá ra chiên liền thì công đoạn này sẽ tốn khá nhiều thời gian, bạn có thể rã đông bằng lò vi sóng trước để công đoạn chiên được nhanh hơn nha!

banh chung chien nuoc

Bước 4: Thành phẩm

Món bánh chưng chiên nước có lớp vỏ ngoài vàng ươm, bên trong thì dẻo dẻo thơm ngon và không ngán. Với kiểu rán bánh chưng này bạn có ăn nhiều cũng không cảm thấy ngán do mùi dầu mỡ và không lo béo nữa nhé!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min