Cách làm cá khô bằng lò nướng, vừa ngon vừa sạch, lại bảo quản được lâu
Cá khô được biết là một trong những món ngon dễ ăn, dễ chế biến và bảo quản. Luôn là một trong những món ngon đậm đà, đưa cơm phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người.
Cá khô được biết là một trong những món ngon dễ ăn, dễ chế biến và bảo quản. Luôn là một trong những món ngon đậm đà, đưa cơm phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người.
Gần đây chị em truyền tai nhau thay vì dùng đường thắng nước màu theo cách truyền thống thì dùng loại quả này để thắng, thịt cá kho lên màu siêu đẹp mà lại ngọt, thơm vô cùng.
Đây là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao, được bày bán nhiều ở các chợ.
Hãy cùng khám phá cách làm món cá khô rim mặn ngọt cực ngon, dễ thực hiện ngay tại nhà qua bài viết này!
Món cá kho là món ăn quen thuộc và phổ biến nhất đối với người Việt.
Chanh và tai chua là những gia vị thường thấy khi kho cá nhưng bạn đã biết công dụng của chúng chưa?
Chanh là loại gia vị thường gặp trong nấu ăn nhưng ít người biết công dụng của chúng khi cho vào món cá kho.
Nước hàng, nước màu là một loại gia vị không thể thiếu trong các món thịt kho, cá kho. Thông thường, người ta sẽ tạo ra loại nước màu này bằng cách thắng đường.
Cá kho lá chè xanh – bí quyết khử mùi tanh, làm thịt cá săn chắc, đậm đà.
Ướp cá kho là khâu quan trọng. Bạn cần có thời gian để cá thấm gia vị trước khi kho thì cá mới đậm đà, thơm ngon và không còn mùi tanh.
Sự kết hợp đúng đắn của các loại gia vị có thể làm cho món cá kho có hương vị đậm đà và kết cấu mềm mại. Chỉ cần mỗi món ăn được tẩm ướp và xào đều sẽ đảm bảo hương vị thơm ngon.
Cá kho là món ăn quen thuộc của người Việt nhưng chỉ cần làm sai một trong những điều này, món cá kho của bạn không còn thơm ngon, hấp dẫn.
Nếu đã chán cá kho, cá rán… bạn có thể mang cá chim đi sốt cùng tương theo công thức đơn giản này để có món ăn “tốn cơm” chiêu đãi gia đình.
Cùng tham khảo công thức kho cá 3 lửa cho món cá kho ngon tuyệt hảo, thịt cá chắc, đậm đà và không hề bị tanh.