100% mẫu mỳ tôm, măng tươi “ngậm” axit oxalic gây sạn, sỏi thận

100% mẫu mỳ tôm, măng tươi “ngậm” axit oxalic gây sạn, sỏi thận

Kết quả kiểm nghiệm được GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Hội Y tế công cộng - công bố chiều ngày 26/12, tại hội thảo về an toàn thực phẩm được tổ chức tại TPHCM, khiến dư luận bàng hoàng: 100% mẫu mì tôm, măng tươi đều có axit oxalic - tác nhân gây ra sỏi thận nguy hiểm...

Tất cả sữa Cô gái Hà Lan hỏng đều cùng nguyên nhân?

Tất cả sữa Cô gái Hà Lan hỏng đều cùng nguyên nhân?

Chị Liên phản ánh: "Khi nhận được thông báo kết quả kiểm nghiệm của nhà sản xuất sữa Cô gái Hà Lan, tôi lên mạng tìm thấy một vài thông báo y chang của tôi, chỉ khác mỗi tên khách hàng, số lô hàng, ngày tháng".

1