Cách ngâm mơ thơm ngon, thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Trong các loại nước trái cây thanh nhiệt mùa hè, không thể không kể đến nước mơ ngâm. Đây là loại nước có thể tự làm tại nhà rất đơn giản.

Nguyên liệu:

mơ
Không nên chọn những quả có vết thâm, dập nát để ngâm nước.

- Mơ: 3 - 4kg (chọn quả to đều, có mùi thơm dịu, mọng nước, vỏ mỏng, chín vàng). Không nên chọn những quả có vết thâm, dập nát để ngâm nước.

- Đường: 3 - 4 kg.

- Muối: 0,3 kg.

- Hũ sành, hoặc nhựa có nắp đậy: 1 hũ.

Cách làm:

- Mơ rửa thật sạch, nhặt sạch cuống, loại những quả bị dập, bị thâm.  Để róc nước.

mo
Mơ rửa thật sạch, nhặt sạch cuống, loại những quả bị dập, bị thâm. 

- Đun khoảng 3 lít nước sôi, để âm ấm, tưới đều lên mơ. Để mơ khô ráo nước đến khi mơ khô cho vào hũ.

- Trộn hỗn hợp đường với muối tinh đều.

mo
Mơ ngâm 2 tháng là có thể dùng được.

- Cho 1 lớp mơ mỏng, 1 lớp hỗn hợp muối đường, cứ như thế cho đến hết. Lớp trên cùng phủ dầy đường nhất. Nắp kín lọ. Ngâm 2 tháng là có thể dùng được.

Cách 2

Nguyên liệu:

- Mơ 

- Đường 

- Muối 

- Nước 

Cách làm:

mo
Uống nước mơ không những thơm ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt nữa.

Bước 1 

Mơ về rửa sạch, ngâm vào nước có thêm một chút muối trong vòng 20-30 phút.

Bước 2 

Mơ ngâm xong phải để ráo nước.

Bước 3

Lấy khăn thấm cho khô rồi xếp mơ vào một lọ khô. Từng lớp mơ, từng lớp đường một.

Bước 4 

Rắc thêm một chút muối lên trên cùng.

Bí quyết để mơ không váng chính là muối. Nhưng chỉ cần một chút thôi, nếu không mơ sẽ bị lợ. Để vài hôm thì mơ lên men, sủi bọt, nhưng đó chỉ là khí ga chứ không phải là váng. Thi thoảng lắc lọ mơ cho bọt nổi lên, rồi mở nắp cho nó thoát ra, mơ sẽ ngấm đường và teo tóp nhanh hơn.

mo
Ngâm càng lâu mơ càng ngon. 

Ngâm càng lâu mơ càng ngon. Còn nếu muốn nhanh thì cứ bổ đôi quả mơ, bỏ hạt đi rồi hãy ngâm. Lúc đó nước mơ có được nhanh hơn, nhưng lại không trong vì có thịt của quả mơ tan ra chứ không được giữ lại trong vỏ.

Cách ngâm mơ với muối

mo
Nước mơ là loại nước trái cây được rất nhiều người yêu thích. 

Nguyên liệu:

- Mơ: 3kg

- Muối tinh: 2,5 kg.

- Hũ: 1 chiếc.

Cách làm:

- Mơ rửa thật sạch, nhặt sạch cuống, loại những quả bị dập, bị thâm.  Để róc nước.

- Đun khoảng 3 lít nước sôi, để âm ấm, tưới đều lên mơ. Để mơ khô ráo nước đến khi mơ khô cho vào hũ.

- Cho 1 lớp mơ mỏng, 1 lớp muối, cứ như thế cho đến hết. Lớp trên cùng phủ dầy muối nhất. Nắp kín lọ. Ngâm 2 tháng là có thể dùng được. Mơ ngâm bằng muối sẽ không quắt như mơ ngâm đường mà vẫn mọng. Nước mơ rất chua, bạn có thể dùng để nấu canh.

mo
 Mơ ngâm bằng muối sẽ không quắt như mơ ngâm đường mà vẫn mọng.

Chú ý: 

- Lọ đựng mơ, làm sạch, tránh bằng nước đun sôi, lau khô.

- Mơ cũng phải để thật ráo nước mới cho vào lọ.

- Nắp lọ phải thật kín để tránh vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào gây lên men.

3 cách làm hoa quả dầm siêu ngon và giải nhiệt mùa hè
3 cách làm hoa quả dầm siêu ngon và giải nhiệt mùa hè
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Hoa quả dầm là một trong những món ăn vặt nổi tiếng rất được giới trẻ yêu thích. Cùng học cách chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.
Cách nấu canh sườn hầm thập cẩm thơm ngon hết ý
Cách nấu canh sườn hầm thập cẩm thơm ngon hết ý
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Món canh sườn thập cẩm thơm ngon nóng hổi sẽ đem lại bữa cơm hấp dẫn cho gia đình bạn.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn