Luộc rau mở vung hay đậy vung: Tưởng đơn giản nhưng nhiều nhà làm sai hết khiến rau thâm đen mất sạch dinh dưỡng
Luộc rau mở vung hay đậy vung tưởng như một điều rất đơn giản nhưng nhiều bà nội trợ 20 năm kinh nghiệm vẫn chưa nắm đúng.
Luộc rau mở vung hay đậy vung tưởng như một điều rất đơn giản nhưng nhiều bà nội trợ 20 năm kinh nghiệm vẫn chưa nắm đúng.
Khi luộc rau muống, bạn có thể bắt gặp tình huống nước luộc rau chuyển sang màu xanh đen và không biết có nên ăn hay không.
Sai lầm khi luộc rau dưới đây khiến cho món rau củ của bạn thâm đen kém thẩm mỹ và mất sạch vị ngọt, chất dinh dưỡng.
Khi luộc rau muống, bạn nên biết một mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp rau xanh và giòn, không thâm đen.
Với cách luộc rau dưới đây bạn sẽ có một món rau xanh mướt giòn sần sật và không lo hóa chất ảnh hưởng sức khỏe.
Với công thức luộc rau củ dưới đây bạn sẽ có một món rau củ xanh mượt đậm vị càng ăn càng thích thú.
Hãy tham khảo mẹo nhỏ luộc rau muống luôn ngon, đẹp mắt, đơn giản ai cũng làm được.
Ngoài cách luộc rau muống đơn giản chỉ rửa sạch, để ráo nước trước khi luộc. Muốn luộc rau muống xanh giòn hơn cần đảm bảo trong nồi nhiều nước, nước ngập mặt rau.
Cách ăn hấp hay luộc là phương pháp chế biến món ăn lành mạnh và tiện lợi nên được nhiều người yêu thích. Vậy nhưng ăn hấp hay luộc tốt hơn?
Khi luộc bất cứ loại rau gì, chỉ cần thêm vài giọt này vào trước rau sẽ xanh nguyên, vẹn dinh dưỡng.
Nên mở hay đậy vung nồi khi luộc rau là thắc mắc của nhiều chị em nội trợ. Hãy cùng tìm hiểu cách luộc rau đúng, ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng dưới đây để có câu trả lời nhé.
Nhiều người lo sợ không dám ăn khi thấy nước rau muống luộc có màu xanh đậm, hơi ngả màu vì nghi trong rau tồn dư hóa chất, điều này có thực sự đúng?
Đối với rau muống luộc, nghe thì tưởng chừng như là một món ăn đơn giản, ai ai cũng có thể làm được. Nhưng để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì không phải ai cũng biết!
Những sai lầm khi luộc rau củ dưới đây khiến món ăn của bạn trở nên mất ngon, kém dinh dưỡng nên tránh xa.