Cho vài giọt này khi luộc bất cứ loại rau gì, rau xanh mướt, trọn nguyên dinh dưỡng

16:11, Chủ nhật 07/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Khi luộc bất cứ loại rau gì, chỉ cần thêm vài giọt này vào trước rau sẽ xanh nguyên, vẹn dinh dưỡng.

Rau luộc là món ăn nhà ai cũng thích, tuy nhiên có người luộc rau xanh mướt, có người lại luộc bị thâm, có người lại thành màu vàng úa, vậy đâu là sự khác biệt?

Dưới đây là hướng dẫn bạn mẹo luộc rau xanh rờn, cực ngon.

Mẹo luộc rau xanh cực ngon

Mẹo luộc rau xanh cực ngon

Cho dầu ăn vào nước luộc

Bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn vào nồi rau luộc rồi đảo đều. Lớp dầu ăn bám bên ngoài sẽ giúp rau xanh và bóng hơn.

Sủ dụng chanh hoặc giấm

Bạn có thể vắt một vài giọt chanh hoặc cho vài giọt giấm vào nước luộc rau. Như vậy, rau sẽ giữ được màu và không làm mất đi hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng với súp lơ, cà rốt...

Sủ dụng chanh hoặc giấm

Sủ dụng chanh hoặc giấm

Ngâm rau trong nước đá

Sau khi rau chín, bạn không nên bày lên đĩa ngay. Hãy chuẩn bị thêm một bát nước đá. Vớt rau đã luộc chín ra bát nước đá lạnh và ngâm khoảng 2-3 phút cho rau nguội bớt rồi mớt vớt ra. Đá lạnh sẽ giúp rau giòn hơn và giữ được màu xanh đẹp mắt.

Rau phải ngập trong nước

Một trong những nguyên tắc giúp rau luộc không bị thâm đen chính là sử dụng lượng nước vừa đủ. Bạn không nên cho quá ít nước vào nồi. Phần rau không ngập trong nước sẽ chín không cùng lúc với phần rau ở dưới nước và cũng sẽ dễ bị thâm đen hơn. Do đó, khi luộc rau, hãy đảm bảo phần rau được ngập toàn bộ trong nước.

Rau phải ngập trong nước

Rau phải ngập trong nước

Vặn lửa lớn để nước sôi

Một trong những nguyên nhân khiến rau bị thâm đen sau khi luộc là do bạn không đợi nước sôi mạnh rồi mới cho rau vào.

Khi nước chỉ vừa sôi nhẹ, nếu vội cho rau vào ngay lúc này, nước sẽ bị giảm nhiệt độ và phải mất một lúc lâu mới sôi trở lại. Vì vậy, khi luộc rau, bạn hãy để lửa lớn, đợi nước sôi mạnh rồi mới cho rau vào. Khi đó, nước sẽ nhanh chóng sôi trở lại và làm chín rau. Khi rau đủ độ chín, bạn chỉ cần vớt rau ra là được.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo