Vì sao dân gian nói "Ốc tháng Mười người Hà Nội", gợi ý những cách chế biến ốc ngon tại nhà
Tháng Mười âm lịch là lúc ốc vào mùa ngon nhất trong năm, không thưởng thức thì thật phí
Tháng Mười âm lịch là lúc ốc vào mùa ngon nhất trong năm, không thưởng thức thì thật phí
Bún ốc từ lâu đã là món ăn được nhiều người yêu thích. Để có bát bún ốc ngon như ngoài hàng mà không mất thời gian hầm xương bạn hãy thử ngay công thức này.
Ốc bươu có nhiều chất dinh dưỡng, nếu bạn vẫn chưa biết nấu món gì với loại thực phẩm này thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.
Với kinh nghiệm chọn ốc hương tơi ngon béo ngậy dưới đây bạn sẽ chọn được những con ốc ngon cho món ăn của mình.
Với mẹo nhỏ này bạn có thể chọn được những con ốc thơm ngon, khiến món ăn hoàn hảo.
Muốn có một nồi ốc luộc thơm ngon, hãy bỏ túi ngay mẹo đơn giản này, đảm bảo ai ăn cũng thích mê:
Bát ốc nóng hổi, luôn là lựa chọn “tuyệt đỉnh” những tín đồ ăn uống la cà quán xá trong tiết trời se lạnh đầu đông. Đừng bỏ qua 5 quán ốc sau, không sẽ tiếc nuối cả một đời.
Nếu chỉ rửa bằng nước thường không thể lấy đi hết được bùn đất trong ốc. Chỉ cần cho thêm thứ này vào ốc bẩn cỡ nào cũng sạch bong.
Món ốc luộc ngon hay không phụ thuộc nhiều vào nước chấm. Bạn có thể học các cách pha nước chấm này, đảm bảo món ốc luộc ở nhà ăn ngon không kém ngoài hàng.
Món ốc luộc luôn khiến bạn khó có thể cưỡng lại được. Nhưng để có được những đĩa ốc thơm ngon,giai giòn vừa chín tới thì bạn cần áp dụng một số mẹo vặt sau đây :
Với kinh nghiệm chọn ốc hương tơi ngon béo ngậy dưới đây bạn sẽ chọn được những con ốc ngon cho món ăn của mình.
Dưới đây là 3 địa chỉ ốc ngon "rụng tim", làm xao xuyến đầu lưỡi của biết bao thực khách. Nếu đến Quy Nhơn du lịch không thưởng thức sẽ phí cả đời.
Nếu bún ốc không hề khó, chẳng cần tốn công ra ngoài hàng, chỉ vài bước đơn giản có ngay một món ăn ngon nức mũi.
Bún ốc từ nguyên liệu đến gia giảm đều vô cùng đơn giản nhưng lại hương vị thơm ngon vô cùng. Điều đặc biệt, cách làm ra món bún ốc lại rất đơn giản, các bạn hãy cùng áp dụng phương pháp sau nhé!