5 loại hoa đẹp nhưng có độc, nhiều người Việt vẫn thích bày trong nhà

( PHUNUTODAY ) - Những loài hoa này có màu sắc rực rõ, hương thơm cuốn hút nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc nếu con người lỡ ăn phải.

Cây trạng nguyên (nhất phẩm hồng)

5-loai-hoa-dep-nhung-co-doc-01

Cây trạng nguyên có màu sắc bắt mắt, thường được bày trong nhà với ý nghĩa đem lại may mắn, thành công trên con đường học hành, công danh. Tuy nhiên, không nhiều người biết loài cây này có độc. Mủ của cây trạng nguyên có độc, khi tiếp xúc với da có thể gây dị ứng, nhẹ thì sưng đỏ, nặng thì lở loét. Nếu ăn nhầm phải thân, lá cây trạng nguyên có thể dẫn tới tình trạng đau bụng, nôn mửa, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Hoa thủy tiên

5-loai-hoa-dep-nhung-co-doc-02

Loài hoa này tượng trung cho sự tốt lành, may mắn, sung túc nên được nhiều gia đình ưu chuộng. Tuy nhiên, củ của hoa thủy tiên có độc, nếu ăn phải có thể nguy hiểm đến tính mạng. Trong hoa và cành của thủy tiên cũng chứa chất độc. Mẹ bầu ngửi nhiều sẽ gây tìnht rạng lơ mơ, tiêu chảy, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hoa cẩm tú cầu (hoa đĩa)

5-loai-hoa-dep-nhung-co-doc-03

Hoa cẩm tú cầu thường nở với cụm lớn, hình cầu có nhiều màu sắc bắt mắt, thường được trồng làm cây cảnh trong vườn nhà. Tuy nhiên, cả lá và hoa của cây này đều chứa chất độc. Nếu sơ ý ăn phải có thể gây ra ngứa ngáy, nôn ói, đổ mồ hôi, đau bụng. Nghiêm trọng hơn, độc tố trong hoa cẩm tú cầu có thể khiến con người rơi vào trạng thái hôn mê, rối loạn tuần hoàn.

Muồng hoàng yến (hoa bò cạp vàng, hoa osaka)

5-loai-hoa-dep-nhung-co-doc-04

Hoa muồng hoàng yến nở thành từng chùm rực rỡ, rủ xuống. Hoa nở từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Trái muồn hoàng yến dài, bên trong có hạt hình trái xoán. Nếu ăn phải hoa, lá, quả và hạt của cây muồng hoàng yến có thể dẫn tới tình trạng ngộ độc.

Đỗ quyên

5-loai-hoa-dep-nhung-co-doc-05

Trên lá và mật hoa của cây đỗ quyên đều có độc. Nếu vô tình ăn phải chúng có thể gây ra tình trạng nôn mửa, khó thở. Ngoài ra, người thường xuyên ngửi mùi của hoa đỗ quyên cũng có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe.