4 loại quả ăn buổi sáng tốt như "thần dược" nhưng chớ dại dùng buổi tối

( PHUNUTODAY ) - Những trái cây dưới đây đều giàu vitamin, khoáng chất nhưng bạn chỉ nên ăn buổi sáng, hãy tránh xa khung giờ buổi tối.

Sầu riêng

Trong Đông y quả sầu riêng còn được xem là phương thuốc chữa ho và bệnh ngoài da rất hiệu quả. Nhưng đây là loại quả mà bạn không nên ăn quá nhiều vì sẽ gây nóng trong người, dễ sinh mụn nhọn, táo bón.

Do sầu riêng có chứa hàm lượng đường cao, người bị huyết áp, tiểu đường, tim mạch, loét đường ruột nên hạn chế ăn sầu riêng. Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn vào buổi tối vì gây bức bí trong người, nổi rôm sảy khó tiêu, chướng bụng béo phì. Bạn chỉ nên ăn sầu riêng sau bữa sáng và nên ăn lượng vừa phải.

Quả sầu riêng không ăn buổi tối

Quả bơ

Trong thành phần dinh dưỡng của quả bơ giàu chất dinh dưỡng. Trung bình cứ 100g thịt trái bơ chín thì lại có 60g nước, 2,08g protid, 20,10g lipid, 7,4g gluxit, tro 1,26g, các chất khoáng: Ca 12mg, P 26, Fe 0,6mg, vitamin A 205mg, B1 0,05mg... Đồng thời, trong quả bơ còn có nhiều chất kháng khuẩn tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, quả bơ có tác dụng làm giảm lượng cholesterol và mỡ trong máu, bảo vệ hệ thống tim mạch, huyết quản, làm khỏe dạ dày, thanh lọc ruột…Đây là loại quả rất thích hợp để bồi bổ cho trẻ em và người già, tuy nhiên mỗi ngày chỉ nên ăn một ít. Ngoài ra, bạn chỉ nên ăn bơ vào buổi sáng hoặc buổi trưa tránh ăn buổi tối kẻo gây đầy bụng, khó tiêu béo phì thừa cân.

Quả xoài

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ cứ trung bình 100g xoài chín sẽ chứa 100calo, 1g protein, 0,5g chất béo, 25g carbohydrate, 23g đường và 3g chất xơ. Khẩu phần này đáp ứng đủ nhu cầu hàng ngày về vitamin C, 35% vitamin A,  folate, vitamin B6, 8% vitamin K và kali của cơ thể

Đồng thời, trong quả xoài chín còn chứa nhiều beta-carotene có trong xoài còn giúp ngăn ngừa bệnh suyễn, ung thư tuyến tiền liệt và kết trực tràng rất tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn xoài vào ban ngày, không nên ăn buổi tối kẻo dễ gây béo phì, tiểu đường.

Măng cụt không nên ăn buổi tối

Măng cụt

Quả măng cụt rất giàu dinh dưỡng, với các vitamin như B1, C, chất đạm, chất béo, chất xơ, canxi, phốt pho, sắt… Măng cụt còn có chứa hỗn hợp kháng thể xanthones thiên nhiên có khả năng diệt khuẩn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn măng cụt vào bạn ngày nhất là sau bữa sáng và tránh ăn vào buổi tối vì nó có thể khiến giấc ngủ chập chờn. Hơn nữa, chất xanthone trong măng cụt có thể phát huy tác dụng gây tiêu chảy, khó tiêu ảnh hưởng tới giấc ngủ  của bạn. 

Tác giả: Min Min