Rong biển khô
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rong biển khô là một trong những thực phẩm giàu canxi nhất, trong 100g rong biển khô đã cung cấp 264mg canxi, rất có lợi cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, món rong biển khô còn rất giàu protein, cứ 100g rong biển khô lại chứa 25-50g protein chất lượng cao. Đặc biệt, chúng còn chứa taurine, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của não bộ và hệ thần kinh. Cách phổ biến nhất để ăn rong biển khô là nấu thành súp, đem lại hương vị đậm đà dù cách chế biến đơn giản.
Rau cải xoăn
Cải xoăn thuộc họ rau cải nó có màu xanh của lá chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự phá hủy tế bào. Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì rau cải xoăn cũng chứa ít calo, 100 gam chỉ chứa 35 calo. Đặc biệt, loại rau này rất giàu canxi, chỉ cần 2 cốc cải xoăn cắt nhỏ đã cung cấp khoảng 180mg canxi nhiều hơn cả một cốc sữa hay trứng. Chính vì vậy, nếu bạn muốn bổ sung canxi thì nên thường xuyên ăn rau cải xoăn nhé!
Rau bắp cải
Bắp cải là một nguyên liệu rất phổ biến và có giá thành rất rẻ. Ít ai biết loại rau này có chứa hàm lượng canxi cao ngang với sữa. 100g bắp cải cung cấp 97mg canxi. Bắp cải cũng là nguyên liệu thực phẩm đặc biệt giàu chất xơ, có lợi ích tích cực trong việc giảm táo bón. Bắp cải còn là thực phẩm bồi bổ và bảo vệ dạ dày, đặc biệt đối với những người có dạ dày không tốt thì nên ăn bắp cải thường xuyên.
Bông cải xanh
Theo các chuyên gia cho biết trung bình trong 1 chiếc bông cải xanh cung cấp rất nhiều canxi, cứ 150gr bông cải xanh lại cung cấp 100mg canxi. Thêm vào đó, một khẩu phần ăn có chứa bông cải xanh cung cấp hơn một nửa lượng vitamin C bạn cần mỗi ngày nên nó rất tốt cho việc tăng cường miễn dịch. Bông cải xanh còn cung cấp khoảng 3 gram protein nên cũng giúp bạn no lâu. Ngoài ra, bông cải xanh còn là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, rất tốt cho thị lực của bạn.
Rau bina
Ai cũng biết rằng rau bina sở hữu arotenoid có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, hỗ trợ khống chế các tế bào ác tính gây ung thư trong người. Ngoài ra, nó còn giàu sắt, vitamin, chất xơ và canxi. Trung bình trong 100g rau bina có chứa 66mg canxi. Tuy nhiên, trong rau bina có chứa hợp chất oxalate, kết hợp với canxi có thể gây sỏi thận nếu ăn quá nhiều. Chính vì vậy, dù rau bina rất tốt nhưng bạn chỉ nên ăn loại rau này khoảng 3 – 4 lần/tuần.
Tác giả: Min Min
-
Nếu buộc phải thức khuya, hãy lưu ý những điều này để bảo vệ sức khỏe của bạn
-
5 cách giúp bạn đối phó với cơn đau cơ sau khi tập thể dục
-
Làm 6 điều này ngay sau bữa ăn chẳng khác gì rước bệnh vào người, rút ngắn tuổi thọ
-
5 dấu hiệu cảnh báo xơ gan, có 1/5 cũng nên đi khám càng sớm càng tốt
-
4 cặp thực phẩm nên ăn vào buổi sáng thay vì bún, phở, bánh mỳ nếu muốn sống thọ thêm 7-10 năm tuổi