Rau xà lách
Trong thành phần dinh dưỡng của rau xà lách có chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Đồng thời, rau xà lách còn có lượng vitamin A dồi dào giúp thúc đẩy sự tái tạo da còn vitamin C có tác dụng bảo vệ làn da khỏi bức xạ của tia cực tím và làm chậm quá trình lão hóa. Rau xà lách cũng chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể thải độc và làm làn da khỏe khoắn hơn.
Đặc biệt do xà lách có chứa nguyên tố kali có sức ảnh hưởng đến tế bào và dịch cơ thể nên khi được bổ sung đầy đủ sẽ hạn chế các chứng rối loạn nhịp tim và điều hòa huyết áp ổn định.
Rau cải xoăn
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rau cải xoăn được mệnh danh là vua của các loại rau. Vì sở hữu nhiều dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể. Đồng thời, rau cải xoăn chứa nhiều chất chống oxy hóa hỗ trợ cơ thể chống lại lão hóa và bệnh tật. Ngoài ra, cải xoăn còn giúp loại trừ độc tố và tăng cường sức đề kháng do có chứa vitamin A,K,...
Rau chân vịt
Rau chân vịt hay còn được biết đến với tên gọi “rau bina” hay cải bó xôi là một loại rau giàu dưỡng chất với lượng calo thấp. Rau chân vịt có chứa nhiều Vitamin C và hàm lượng chất diệp lục cao hơn hẳn các loại rau khác giúp thúc đẩy quá trình sản sinh collagen của cơ thể.
Thêm vào đó, do trong thành phần của rau chân vịt cũng chứa nhiều chất chống oxi hóa nên còn có tác dụng phòng ngừa được một số bệnh ung thư vô cùng hiệu quả.
Rau bắp cải
Trong thành phần dưỡng chất của rau bắp cải là một loại rau chưa hàm lượng vitamin C cao giúp kích thích sản sinh collagen tốt cho vóc dáng và giữ da luôn trẻ trung, mịn màng. Ngoài ra, nhờ chứa một loại enzyme đặc biệt, bắp cải còn được biết đến với tác dụng giải độc gan. Chính vì vậy, những chị em phụ nữ từ 30 tuổi trở đi nên thường xuyên ăn bắp cải sẽ giúp cơ thể đào thải chất độc, giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả. Đồng thời, rau bắp cải còn giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động nhịp nhàng trơn tru hơn rất nhiều, phòng ngừa bệnh táo bón, bệnh trĩ, ung thư đại tràng, ruột kết...
Tác giả: Min Min
-
4 dưỡng chất thiết yếu phụ nữ rất cần: Ngừa thiếu máu, trầm cảm, tăng cường sức khỏe
-
5 "siêu thực phẩm" nâng cao đề kháng, ngừa bệnh tật được bác sĩ Mỹ khuyên dùng, 3/5 bán đầy chợ Việt
-
Đun tía tô lấy nước, thêm mật ong uống vào đúng thời điểm này: Phụ nữ giảm cân, da trắng, F0 càng có lợi
-
F0 đừng chỉ uống vitamin C: Đây mới là loại vitamin nhiều người thiếu, gây nguy cơ nhiễm Covid-19 nặng cao đến 14 lần
-
Tiến sĩ chỉ cách dùng mật ong trị ho cho F0: Vừa an toàn, hiệu quả lại tiết kiệm