Giấm ăn
Giấm ăn là cách chữa cháy cực hay khi không may bạn nấu canh bị mặn. Bạn thêm 1 thìa giấm nhỏ vào sẽ trung hòa vị mặn của món ăn. Bạn đừng cho quá nhiều giấm sẽ làm mất vị của món ăn, thay vào đó thêm chút một và nếm tới khi vừa miệng là được.
Làm dịu vị mặn bằng mật ong
Mật ong là gia vị rất tuyệt vời, nó không chỉ giúp giảm vị mặn mà còn làm tăng hương vị cho món kho, soup. Cách làm đơn giản như sau, bạn chỉ cần nêm 1 thìa nhỏ mật ong vào sẽ giúp giảm vị mặn và món ăn thơm ngon hơn.
Hoặc bạn có thể dùng đường để thay thế.
Dùng khoai tây
Đây là cách được các bà nội trợ rất yêu thích. Bạn hãy thái mỏng những lát khoai tây sống, sau đó thả vào nồi canh hoặc món xào bị mặn, để 15 phút. Khoai tây này hút muối rất hiệu quả, sau đó bạn chỉ cần cho thêm một chút bột ngọt cho “mềm vị” là nồi canh sẽ ngon như ban đầu.
Dùng cà chua
Cà chua giúp giảm bớt vị mặn hiệu quả. Bạn cắt lát cà chua thành những lát dày rồi cho vào món ăn, để khoảng 15 phút nó sẽ hút bớt muối.
Cơm trắng
Cách này được nhiều bà nội trợ áp dụng. Bạn lấy một miếng vải thưa bọc một ít cơm chín rồi thả và nồi canh. Cơm sẽ có tác dụng hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh giảm bớt được vị mặn đáng kể mà không làm ảnh hưởng tới mùi vị.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Trước tháng 7 cô hồn: Trong nhà có 6 thứ này hãy vứt ngay tránh điều xui rủi
-
Phần thịt đắt nhất của con lợn, mềm mọng nấu gì cũng ngon nhưng không phải lúc nào cũng mua được
-
Dưa hấu ăn không hết đừng vội bỏ vào tủ lạnh, làm theo cách này có thể để được 1 tuần vẫn tươi ngon
-
Vì sao phải cẩn thận khi uống nước khoáng trong phòng khách sạn? 3 lý do quan trọng ai cũng cần biết
-
Mẹo cứu vãn các món ăn bị cháy đơn giản và nhanh chóng