Rau diếp: Thịnh vượng
Loại rau này chứa nhiều vitamin, ăn nhiều có tác dụng dưỡng da. Vậy nên đêm giao thừa nhất định nên ăn nhiều loại rau này.
- Trước tiên bạn rửa sạch rau diếp đã chuẩn bị dưới vòi nước chảy.
- Sau đó rửa sạch và để sang một bên. Chuẩn bị một ít tỏi, đập dập tỏi sau đó băm nhỏ, cắt nhỏ và để sang một bên để dùng sau.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, khi dầu nóng thì trút rau diếp vào trước, cho rau diếp vào xào. Sau khi xào xong vớt ra đĩa để ráo dầu, cho tỏi vào nồi rồi phi thơm một lúc, nêm xì dầu nhạt và muối ăn, xào một lúc, rồi đổ trực tiếp tỏi lên rau xà lách là chúng ta đã hoàn thành món ăn cầu may trong đêm giao thừa, đơn giản và nhanh chóng.
Các vược: Thặng dư hàng năm
Thịt cá nhiều đạm và dinh dưỡng, rất thích hợp cho trẻ em hay người già ăn nhiều thì đêm giao thừa nhất định phải có món cá này, nghĩa là quanh năm năm nào cũng dư dả.
- Trước hết, cá vược đã sơ chế phải được rửa sạch bằng nước chảy, đồng thời làm sạch lớp màng đen bên trong.
- Sau đó sơ chế gừng và hành lá, cắt thành lát mỏng, cho các lát gừng và hành lá vào bên trong và bên ngoài cá vược, đổ một lượng rượu nấu ăn vừa đủ vào, ướp trong 1-2 phút.
- Hết thời gian, cho trực tiếp cá vược đã ướp vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút, tranh thủ lúc hấp ta sơ chế ớt xanh, ớt đỏ, thái sợi rồi ngâm nước. Lúc này đổ gừng lát và cà cùng nước ướp cá vào, cuối cùng cho ớt lên lưng cá, rưới xì dầu nhạt và dầu nóng lên trên là xong. Quá trình rất đơn giản và nhanh chóng.
Móng lợn: Tiền đến tay dồi dào
Giò lợn mềm mềm, có nhiều cách làm, nhưng dân gian có câu nói về móng giò lợn, đêm giao thừa nên ăn giò lợn nhiều hơn, đây được xem là món ăn may mắn với mọi người.
- Đầu tiên, chúng tôi nhờ ông chủ chặt giò heo thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi dùng lửa đốt.
- Sau đó bắc nồi đun nước sôi, cho móng giò vào chần qua nước lạnh, cho gừng thái sợi và hành lá, một lượng rượu nấu vừa đủ vào, vặn lửa vừa và lớn, chần qua nước khoảng 5 phút.
- Sau khi chần, vớt giò heo ra, cho vào nồi một lượng đường phèn vừa đủ, đun đường phèn đến khi chuyển sang màu đường, khi đường ngả màu cho ngay chân giò vào nồi, xào một lúc, sau đó cho vào nồi một lượng nước thích hợp, ninh nhừ chân giò trong 30 phút, đợi lửa nhỏ chắt lấy nước cốt, thêm nước tương nhạt và một lượng muối thích hợp rồi vớt ra.
Nấm kim châm
Nấm kim châm là một trong những nguyên liệu thường thấy trong ẩm thực mùa đông của nước ta, được nhiều người ưa chuộng dùng để nấu lẩu, vị khá mềm và mịn, nên có ý nghĩa là điềm lành trong đêm giao thừa.
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
Món đen xì nhà nào cũng nấu dịp Tết mà chẳng sợ xui, chứa sắt gấp 100 lần thịt
-
2 kiểu ăn thịt đông dễ gây hại sức khỏe, muốn an toàn hãy ăn theo cách này
-
Làm món mực hấp nhớ nguyên tắc này, đảm bảo ngon như từ nhà hàng 5 sao
-
Nấu canh lỡ tay bị mặn: Đừng vội đổ nước lạnh vào "chữa cháy" thả thêm thứ này món ăn tròn vị
-
4 món ăn sáng tốt hơn trăm ngàn lần bún, phở nhưng 4 món này lại như thuộc độc nên tránh xa