5 loại gia vị quen thuộc giúp quá trình giảm cân của bạn đạt được hiệu quả tốt hơn

( PHUNUTODAY ) - Đừng bỏ qua 5 loại gia vị thảo mộc thường gặp dưới đây.

Gừng

Gừng từ lâu vẫn được coi là một trong bài thuốc hay và an toàn trong việc giảm cân. Tính nóng của gừng khi tiếp xúc với da dẫn đến quá trình sinh nhiệt, giúp bạn đào thải mỡ thừa xuất hiện trong cơ thể. Gingerol và shogaol trong gừng giúp quá trình phân hủy chất béo, mỡ cứng đầu diễn ra nhanh hơn.

Tỏi

Trong tỏi có chất cay nóng giúp tiêu hao năng lượng. Trung bình cứ 100g tỏi sống chứa 6,36g protein, khoảng 33g carbohydrates và 150g calo.

Tỏi cũng chứa nhiều dưỡng chất thuộc vitamin nhóm B (như B1, B2, B3 và B6). Một số khoáng chất tự nhiên khác cũng có trong tỏi như Fe, Ca, K, Ma, Mg, P,... Aclline giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người.

Có một phương pháp giảm cân tại nhà khác ít được biết đến đó là ăn tỏi ngâm mật ong khi bụng đói. Bạn có thể chuẩn bị hỗn hợp mật ong, tỏi sống và bảo quản trong lọ để dùng hàng ngày. Tất cả những gì bạn cần là một vài tép tỏi tươi đã bóc vỏ, một ít mật ong thô hoặc hữu cơ và một lọ thủy tinh.

Ngâm các tép tỏi đã bóc vỏ trong mật ong. Đậy chặt nắp lọ và lắc để mật ong phủ lên tỏi hoàn toàn. Bạn có thể lấy một tép tỏi mỗi ngày, dùng thìa hoặc dao nghiền nát và ăn khi đói để giảm cân nhanh hơn.

Hành

Hành lá chứa lượng calo rất thấp, 100g hành lá chỉ chứa khoảng 33 calo. Với mức calo thấp như vậy, ăn hành lá sẽ khiến bạn hạn chế nạp nhiều calo vào cơ thể từ đó giúp giảm cân.

Ngoài ra, hành lá cũng chứa lượng lớn chất xơ tốt. Chất xơ trong hành lá có thể giúp thúc đẩy quá trình giảm câ.n

Hạt tiêu

Hạt tiêu đen chứa hợp chất mạnh mẽ được gọi là piperine. Hợp chất này ngăn ngừa sự hình thành các tế bào mỡ mới, làm giảm mỡ bụng và giảm mức cholesterol.

Lớp ngoài của hạt tiêu đen chứa các chất dinh dưỡng thực vật với khả năng kích thích sự phân hủy các tế bào mỡ. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, kiểm soát lượng calo, bạn có thể sử dụng tiêu đen hàng ngày.

Ớt

Trong cơ thể có 2 loại chất béo là chất béo trắng và chất béo nâu. Chất béo trắng tích trữ lượng mỡ thừa khiến tăng cân, còn chất béo nâu có thể tự đốt cháy ngay cả khi ít vận động. Theo nhiều nghiên cứ, ớt có tác dụng tốt trong việc giúp chất béo trắng chuyển hóa thành chất béo nâu và tiêu hao lượng mỡ dư thừa.

Ớt giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy năng lượng, làm giảm lượng mỡ trữ trong cơ thể sẽ được đốt cháy, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Tác giả: Hạ Anh