5 món ăn vỉa hè cực đắt khách ở Hà Nội trong những ngày mưa lạnh

( PHUNUTODAY ) - Hà Nội đang bước vào những ngày thời tiết mưa lạnh. Thời tiết khiến người ta nhớ đến những món ăn vặt ở vỉa hè thơm phức, nóng hổi.

Súp gà

Súp gà là một trong những món ăn rất được lòng giới trẻ Hà thành. Súp gà có vị ngọt thanh từ ngô, nấm; vị thơm của thị gà xé bông và vị béo ngậy của lòng trắng trứng.

Bạn có thể ăn kèm súp gà với quẩy, ruốc, rau thơm,… Mặc dù được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng đây là một món ăn bổ dưỡng và gây thương nhớ cho những ai từng thưởng thức một lần, đặc biệt trong những ngày đông về.

Ngô nướng

Nhắc đến món ăn vỉa hè ở Hà Nội thích hợp ăn vào tiết trời mùa đông thì không thể không nhắc đến ngô nướng. Món ăn này tuy giản dị mà quyến rũ lòng người. Lớp vỏ ngô bóng bẩy đẹp mắt cực kì kích thích thị giác.

Ngô sau khi nướng có màu vàng ruộm, cắn nhẹ vào thì đậm đà ngũ vị thật hấp dẫn với phần vỏ chắc nịch nhưng ăn bên trong ruột thì dẻo dẻo, thơm ngậy sữa ngô.

Đặc biệt, ngồi ăn ngô ở vỉa hè, bên cạnh là bếp than hồng sẽ mang đến cho bạn cảm giác ấm áp ngay giữa mùa đông.

Ốc

Những ngày mùa đông, các quán ốc vỉa hè gần như không còn chỗ ngồi. Bát ốc nóng hổi nghi ngút khói chẳng phải món ăn cao sang gì nhưng lại trở thành “chân ái” của biết bao tâm hồn ăn uống.

Muốn thưởng thức hương vị ốc đúng điệu thì bạn nhất định phải gọi một tô ốc luộc nguyên vị không pha chế thêm chút gia vị nào, chỉ được luộc cùng chút sả, vài lá chanh. Khi ăn chấm cùng với bát nước chấm chuẩn vị gồm có mắm, gừng, tỏi, ớt, chanh, sả hòa quện với nhau tạo nên hương vị chua cay mặn ngọt say đắm lòng người. Nước chấm chính là cái hồn của món ăn này.

Bánh trôi tàu

Đây là một trong những món ăn đắt hàng nhất trong mùa đông giá rét. Nước đường ngọt lịm và thơm mùi gừng kết hợp với bánh trôi nhân vừng đen hoặc đậu xanh thơm lừng giúp cho món bánh trôi tàu trở nên hấp dẫn, cực thích hợp ăn trong ngày mùa đông.

Bánh đúc nóng

Dân sành ăn hầu như ai cũng thích bánh đúc nóng mỗi khi đông về. Chẳng phải ngẫu nhiên mà bánh đúc nóng được coi là món quà quê “được lòng” người dân Hà Nội, bởi ngoài hương vị thơm ngon, giá cả cho một bát cũng vô cùng hợp lý. Nhiều người có thói quen, cứ tan làm, tan tầm lại ghé ngang thưởng thức một bát đúc nóng cho ấm bụng trước khi về nhà.

Món ăn này muốn ngon thì nước dùng phải ngon, ngấm vị, không bị mặn, thịt băm được hòa quyện cùng bột bánh béo béo, thơm thơm. Trước khi ăn có thể rưới thêm chút tiêu hoặc chút bột ớt để món ăn thêm dậy vị và thơm ngon hơn bao giờ hết.

Tác giả: Trần Thu Thủy