5 'siêu thực phẩm' tốt cho làn da, Tết này chị em nên bổ sung vào thực đơn

( PHUNUTODAY ) - Muốn có làn da đẹp, tránh lão hóa sớm thì bạn nên "kết thân" với 5 loại thực phẩm này.

Chăm sóc da và giảm cân là điều mà hầu hết các chị em quan tâm, nhất là vào những ngày lễ Tết khi thời gian nghỉ ngơi ăn uống nhiều hơn vận động. Vì không có điều kiện để tập thể dục nên chị em hãy chú ý đến việc chọn thực phẩm hằng ngày.

Thực phẩm không chỉ liên quan đến sức khỏe thể chất mà thậm chí có thể ảnh hưởng đến trạng thái của làn da. Muốn có làn da đẹp, ngoài việc chống nắng và dưỡng da cẩn thận thì việc ăn uống cũng là một điều quan trọng. 5 loại siêu thực phẩm sau đây rất tốt cho làn da và cơ thể, không chỉ giúp trì hoãn lão hóa, trắng da mà còn cải thiện khả năng miễn dịch, tốt cho sức khỏe. 

1. Quả mọng 

Các loại quả mọng như việt quất, nam việt quất, dâu tây, mâm xôi,... chứa ít đường hơn các loại quả khác và giàu chất chống oxy hóa như anthocyanins, vitamin A, C, E,... giúp trì hoãn lão hóa, vừa làm trắng da, còn được gọi là “thực phẩm thông minh”, rất có lợi cho trí nhớ của não bộ.

2. Hạt lanh và hạt chia tốt cho da

Cả hạt lanh và hạt chia đều chứa Omega-3 rất có lợi cho làn da và cơ thể, chống oxy hóa, chống viêm và có thể giúp chống lại các bệnh tật. Hạt lanh và hạt chia còn giàu vitamin B, chất xơ, axit folic và các nguyên tố vi lượng khác. 

3. Trà xanh

Trà xanh rất giàu polyphenol trong trà và chất catechin EGCG, là những chất chống oxy hóa mạnh có thể làm giảm các gốc tự do, giúp sửa chữa tế bào, có lợi cho việc làm trắng. Ngoài ra, trà xanh còn chứa nhiều khoáng chất đã được nhiều báo cáo nghiên cứu khẳng định giúp giảm béo hiệu quả.

4. Bột ca cao

Bột cacao có khả năng chống oxy hóa rất mạnh, chứa các thành phần chống oxy hóa cao như catechin và resveratrol, đồng thời nó cũng rất phong phú. Trong ca cao còn có chất kháng viêm, tốt cho não và hệ tim mạch, giúp trì hoãn quá trình lão hóa, ngoài ra còn có thể giúp tăng cường khả năng chống lại tia cực tím.

5. Thực phẩm tốt cho da là bông cải xanh

Bông cải xanh chứa chất dinh dưỡng, β-caroten, selen, kali. Đây cũng là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều flavonoid nhất, giúp cơ thể khỏe mạnh, ngoài ra còn giúp giảm cholesterol và cải thiện khả năng miễn dịch.

Các nghiên cứu và các chuyên gia cũng phát hiện ra rằng nó giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, và nó cũng đã được xếp vào danh sách những thực phẩm chống ung thư tốt nhất bởi Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ. Hãy tích cực bổ sung loại rau này vào thực đơn nhé.  

Tác giả: Hạ Anh