5 thực phẩm màu trắng càng ăn càng sống thọ, nhất là loại thứ 3

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây giàu vitamin, khoáng chất, chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Củ cải trắng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, củ cải trắng được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông". Trong củ cải trắng rất giàu canxi, phốt pho, kali, natri và magan tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, củ cải trắng còn chứa nhiều chất xơ và ít calories nên sẽ không gây tăng cân nếu như bạn ăn nhiều.

Súp lơ trắng

Đây chính là một loại thực phẩm được trồng quanh năm nên cũng không khó để bạn tìm mua và bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày. Đồng thời, súp lơ trắng được biết đến là loại thực phẩm chứa các hợp chất lưu huỳnh giúp ngăn ngừa nguy cơ gây ung thư. Nó còn giúp tăng cường mô xương, giúp cho cách mạnh máu của con người lưu thông tốt, phòng ngừa đột quỵ vô cùng hữu hiệu.

Tỏi tươi

Trong thành phần tỏi có chứa nhiều các chất chống oxy hoá nên giúp phòng ngừa cảm lạnh và cảm cúm thông thường rất tốt. Thêm vào đó, tỏi còn chứa một hàm lượng hợp chất  allicin tương đối cao tốt cho tim mạch. Vì vậy, nếu bạn ăn nhiều tỏi sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, tỏi là loại thực phẩm màu trắng giúp cân bằng huyết áp về mức ổn định. Bên cạnh đó, nó giúp ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ, hỗ trợ sự phát triển của xương và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngoài loại tỏi thông thường được sử dụng hàng ngày, thì còn có loại tỏi tây trắng. Đây cũng là một loại thực phẩm vừa ngon, vừa dễ sử dụng trong việc chế biến món ăn. Và tỏi tây trắng có chứa một lượng đáng kể các vitamin A, K, magie, riboflavin, axit folic, niacin và thiamine khá cao tốt cho sức khỏe cũng như đề kháng. Bên cạnh đó, chính loại thực phẩm này thường được sử dụng trong các món súp hay salad để cân bằng hương vị và hương thơm đưa đẩy giữa các món ăn trên bàn.

Hành tây

Trong thành phần dưỡng chất của hành tây có chứa nhiều hoá chất chống viêm giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư rất hiệu quả. Bên cạnh đó, hành tây còn cải thiện tình trạng viêm khớp, nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và thúc đẩy cơ thể bạn có một hệ thống miễn dịch tốt hơn trong mùa đông. Chính vì vậy, bạn nên đưa loại thực phẩm này vào trong bữa cơm  sẽ tốt cho sức khỏe.

Đậu trắng

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu trắng hay các loại đậu đều có hàm lượng protein dồi dào rất tốt cho con người. Bên cạnh đó, đậu trắng giúp cung cấp vitamin B, sắt, kali và kèm theo một ít canxi nên không những tốt cho sức khoẻ mà còn giúp giảm cholesterol trong máu, giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Tác giả: Min Min