Củ cải trắng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, củ cải trắng được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông". Trong củ cải trắng rất giàu canxi, phốt pho, kali, natri và magan tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, củ cải trắng còn chứa nhiều chất xơ và ít calories nên sẽ không gây tăng cân nếu như bạn ăn nhiều.
Súp lơ trắng
Đây chính là một loại thực phẩm được trồng quanh năm nên cũng không khó để bạn tìm mua và bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày. Đồng thời, súp lơ trắng được biết đến là loại thực phẩm chứa các hợp chất lưu huỳnh giúp ngăn ngừa nguy cơ gây ung thư. Nó còn giúp tăng cường mô xương, giúp cho cách mạnh máu của con người lưu thông tốt, phòng ngừa đột quỵ vô cùng hữu hiệu.
Tỏi tươi
Trong thành phần tỏi có chứa nhiều các chất chống oxy hoá nên giúp phòng ngừa cảm lạnh và cảm cúm thông thường rất tốt. Thêm vào đó, tỏi còn chứa một hàm lượng hợp chất allicin tương đối cao tốt cho tim mạch. Vì vậy, nếu bạn ăn nhiều tỏi sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, tỏi là loại thực phẩm màu trắng giúp cân bằng huyết áp về mức ổn định. Bên cạnh đó, nó giúp ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ, hỗ trợ sự phát triển của xương và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Ngoài loại tỏi thông thường được sử dụng hàng ngày, thì còn có loại tỏi tây trắng. Đây cũng là một loại thực phẩm vừa ngon, vừa dễ sử dụng trong việc chế biến món ăn. Và tỏi tây trắng có chứa một lượng đáng kể các vitamin A, K, magie, riboflavin, axit folic, niacin và thiamine khá cao tốt cho sức khỏe cũng như đề kháng. Bên cạnh đó, chính loại thực phẩm này thường được sử dụng trong các món súp hay salad để cân bằng hương vị và hương thơm đưa đẩy giữa các món ăn trên bàn.
Hành tây
Trong thành phần dưỡng chất của hành tây có chứa nhiều hoá chất chống viêm giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư rất hiệu quả. Bên cạnh đó, hành tây còn cải thiện tình trạng viêm khớp, nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và thúc đẩy cơ thể bạn có một hệ thống miễn dịch tốt hơn trong mùa đông. Chính vì vậy, bạn nên đưa loại thực phẩm này vào trong bữa cơm sẽ tốt cho sức khỏe.
Đậu trắng
Trong thành phần dinh dưỡng của đậu trắng hay các loại đậu đều có hàm lượng protein dồi dào rất tốt cho con người. Bên cạnh đó, đậu trắng giúp cung cấp vitamin B, sắt, kali và kèm theo một ít canxi nên không những tốt cho sức khoẻ mà còn giúp giảm cholesterol trong máu, giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật.
Tác giả: Min Min
-
Đậu phụ ăn không quá phí, nấu chung với thứ này thành 'vua canxi': Tốt cho xương, bồi bổ máu, kéo dài tuổi thọ
-
Tiền sử gia đình bị K vú, người phụ nữ vẫn khỏe mạnh nhờ được gợi ý 9 thực phẩm phòng bệnh
-
5 thói quen khi ngủ phá hủy sức khỏe cực nhanh, coi chừng nguy cơ không bao giờ tỉnh dậy
-
5 loại đồ uống giúp mát gan, giảm thâm mụn, đẹp da mà giá chỉ vài nghìn: Ai không biết là thiệt
-
Bộ phận của cây rau mùi già giúp đẹp da, xanh tóc, thải độc nội tạng, dưỡng tử cung: Nữ giới nên dùng