Rau cải bó xôi
Theo chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng thì loại rau này chứa rất ít calo nhưng lại cực giàu chất sắt, vitamin A và các chất chống oxy hóa, chính vì vậy, rau cải bó xôi được coi là một trong những thực phẩm cực tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, hàm lượng sắt trong rau cải bó xôi sẽ được tăng cường khi được nấu chín. Chính vì vậy, nếu như bạn muốn bổ sung sắt tự nhiên cho con đừng bỏ qua loại rau này nhé!
Đậu xanh
Trong thành phần dinh dưỡng của các loại đậu thường chứa nhiều chất chống oxy hóa, tinh bột và chất xơ nhưng trong số đó đậu xanh lại chứa hàm lượng sắt cao nhất. Trung bình trong 100g đậu xanh chứa tới 1.8mg chất sắt. Bên cạnh đó, chúng còn chứa lượng kali, đồng, kẽm và việc ăn thường xuyên loại thực phẩm này có thể giúp con người ngăn ngừa tiểu đường và giảm nguy cơ các bệnh tim mạch. Bạn hãy thử kết hợp vào chế độ ăn vài lần mỗi tuần và lượng tiêu thụ là khoảng 680g.
Củ cải đỏ
Trung bình cứ trong 100g củ cải đỏ chứa tới 1.8mg chất sắt cũng như một lượng lớn betanin, magie và canxi. Củ cải đỏ còn rất hiệu quả trong việc phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm. Đồng thời, nó còn hỗ trợ cức năng gan và làm sạch máu. Hơn nữa, củ cải đỏ rất giàu axit folic nên có tác dụng đồng hóa các carbohydrates. Vì vậy, các mẹ đừng bỏ qua loại củ đặc biệt này.
Đậu lăng
Với khẩu phần ăn 100g đậu lăng cung cấp 3.3mg chất sắt cùng với lượng lớn chất xơ giúp tiêu hóa tốt, đồng thời cũng là loại thực vật chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe. Đậu lăng còn chứa nhiều vitamin B và magie rất tốt cho phụ nữ mang thai và những người hoạt động thể thao nhiều. Đồng thời, đậu lăng cũng rất tốt cho trẻ nhỏ khi bị thiếu máu, hoa mắt chóng mặt.... Chính vì vậy, mẹ đừng quên bổ sung đậu lăng vào thực đơn hàng ngày của bé.
Súp lơ
Trong 100g súp lơ chứa 1mg chất sắt.Súp lơ còn giàu vitamin C tương đương với 168% lương cơ thể cần mỗi ngày. Bên cạnh đó, rau súp lơ còn giàu vitamin K, folate và chất xơ, giống như các loại rau cùng họ khác, nó chứa cả indole, sulforaphane và glucosinolates đều là các hợp chất từ thực vật chống lại nhiều bệnh nguy hiểm.
Cải xoăn
Cải xoăn cung cấp một lượng lớn các dinh dưỡng và vitamin thậm chí là vượt ngưỡng khuyến cáo cơ thể cần bổ sung mỗi ngày, chẳng hạn như 512% vitamin A và 200% vitamin C.
Tuy nhiên, một khẩu phần 100g cải xoăn chứa tới 1.5mg chất sắt tức là nhiều hơn hàm lượng có trong thịt. Cải xoăn rất giàu vitamin K có tác động đến quá trình đông máu, hình thành xương chắc khỏe còn chất xơ hỗ trợ điều trị táo bón. Ngoài ra, trong loại rau này có hàm lượng cholesterol rất thấp, hỗ trợ tiêu hóa, tim mạch và làm giảm sự lưu thông glucose vào máu.
Tác giả: Min Min
-
Hướng dẫn làm bánh trôi tàu vừa ngon vừa dẻo cho những ngày se lạnh
-
10 loại thực phẩm trẻ càng ăn càng thông minh, trí não phát triển vượt trội
-
5 lưu ý cần tránh khi cho trẻ ăn trái cây vào mùa đông
-
Kho cá tuyệt đối không cho thứ này vào kẻo món ăn tanh, khó săn chắc thơm ngon được
-
Nấu canh cải bẹ xanh cùng gừng cay nồng, ấm bụng cho ngày lạnh, tốt cho sức khoẻ