9 cách pha nước chấm thịt gà, thịt vịt siêu ngon, dễ làm

( PHUNUTODAY ) - Có nhiều cách pha nước chấm thịt gà, thịt vịt khác nhau. Chị em hãy cùng tham khảo 9 công thức đơn giản dưới đây nhé.

Cách pha nước chấm gà luộc

Cách 1:

Nguyên liệu: Bột canh, hạt tiêu, chanh hoặc quất/tắc, ớt, lá chanh thái sợi.

Cách làm: Cho bột canh vào bát, thêm hạt tiêu, ớt tươi và vắt chanh vào trộn đều. Rắc thêm một ít lá chanh thái sợi vào để tăng độ thơm ngon. Đây là cách pha muối chấm gà luộc phổ biến nhất.

Cách 2:

Nguyên liệu: một thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu, ớt tươi, nửa quả chanh, một ít tiết gà luộc.

Cách làm: Tiết luộc giã nhỏ, cho bột canh, hạt tiêu, ớt thái lát vào trộn đều. Vắt thêm nước chanh và trộn nhẹ là được.

Cách 3:

Nguyên liệu: 1 thìa muối trắng, 1/2 thìa đường, 1 quả chanh, 3 lá chanh, ớt tươi, mì chính.

Cách làm: Muối, đường, mì chính trộn đều. Cho lá chanh và ớt thái nhỏ vào rồi thêm nước cốt chanh. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Cách 4:

Nguyên liệu: Nước mắm ngon, mì chính, chanh tươi, hạt tiêu, vài lát ớt, lá chanh thái sợi.

Cách làm: Cho nước mắm ra bát, thêm mì chính, nước cốt chanh và khuấy đều. Bỏ hạt tiêu và ớt tươi tùy theo khẩu vị, rắc thêm chút lá chanh thái sợi lên trên.

Cách 5:

Nguyên liệu: Đường, bột ngọt, hạt tiêu, ớt tươi, chanh, sữa đặc.

- Cách làm: Cho vào bát 2 thìa đường, nửa thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt tiêu, vài quả ớt tươi (tùy độ ăn cay của mỗi người). Giã nhuyễn hỗn hợp hoặc cho vào máy xay. Từ từ cho nước cốt chanh vào và nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng trộn thêm một thìa sữa đặc để hỗn hợp sánh mịn.

Cách pha nước chấm gà nướng

Nguyên liệu: Đường, bột canh, nước cốt chanh, ớt bột, hạt tiêu, nước mắm, ớt.

Cách làm: Cho vào bát 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa ớt bột, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa nước mắm vào bát và trộn đều. Thêm ớt tùy khẩu vị.

Cách pha nước chấm gà rán

Nguyên liệu: Mayonnaise, tương ớt, tương ớt chua ngọt (hoặc tương cà chua), sữa đặc.

Cách làm: Cho vào bát 3 thìa mayonnaise, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương ớt chua ngọt hoặc tương cà chua và 1 nửa thìa sữa đặc. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Cách pha nước chấm thịt vịt

Nước mắm gừng

Nguyên liệu: Nước mắm, đường, gừng, tỏi, ớt, chanh.

Cách làm: Cho 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa đường vào bát. Khuấy cho đường tan và nêm thêm nước cốt chanh cho vừa miệng. Lấy một mẩu gừng nhỏ, 3-5 nhánh tỏi, ớt tươi đem băm nhỏ rồi cho vào bát nước mắm đường.

Nước tương tỏi ớt

Nguyên liệu: Nước tương, tỏi, hành khô, ớt, dầu vừng, đường, dầu ăn, bột năng.

Cách làm:

Hòa tan bột năng (bột sắn/bột đao) với một chút nước lọc. Chỉ cần một thìa nhỏ bột năng là đủ, cho quá nhiều bột năng sẽ làm nước chấm bị đặc, mất ngon.

Bắc chảo lên bếp và cho thêm dầu ăn rồi bỏ hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Cho 2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê đường, dầu mè và đảo đều tay. Khi nước tương sôi thì từ từ cho bột năng vào khuấy đều, đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại thì tắt bếp.

Cho nước chấm ra bát, thêm ớt thái nhỏ tùy theo khẩu vị.

Tác giả: Thanh Huyền