Ai cũng biết nước đậu đen giảm cân nhưng làm đúng cách này: U40 da đẹp mịn màng, eo thon như gái 20

( PHUNUTODAY ) - Đậu đen được biết đến có nhiều protein, chất xơ cùng với các dưỡng chất khác có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt nước đậu đen có tác dụng giảm cân, làm đẹp da rất tốt.

Cách làm nước đậu đen rang đúng chuẩn, eo thon da đẹp mịn màng:

Chuẩn bị:

- Đậu đen xanh lòng

- Chảo đáy rộng, chống dính càng tốt

- Rây lọc nước

Cách làm:

Đậu đen mua về, rửa sơ qua thau nước rồi để ráo.

Đặt chảo để rang đậu, công đoạn này được xem là quan trọng nhất trong cách nấu nước đậu đen rang ngon, đúng chuẩn.

Ở phần này các mẹ lưu ý:

- Chảo rộng vừa đủ đậu, nếu nhiều đậu nên chia 2 mẻ.

- Chỉ nên rang ở lửa vừa, để đậu chín từ từ và đều đặn, mùi thơm thoảng đặc trưng.

- Khi thấy đậu hơi ngả sang màu vàng, có thể kêu tách tách và thấy mùi thơm thì tắt bếp.

Phần đậu đen rang rồi mẹ cất vào hộp có thể dùng nhiều lần, mỗi lần hãm một nhúm nhỏ, thêm nước uống cho đến hết, đổ nước 2, 3 và uống hết ngày.

Nếu không hãm, các mẹ có thể đun trực tiếp: Cho phần đậu đen đã rang vào nồi nước sôi, đun khoảng 10 phút. Sau 10 phút, tắt bếp nhưng vẫn để đậu trong nồi, ủ thêm 10- 15 phút nữa.

Dùng rây để lọc riêng phần đậu và nước. Có thể uống khi còn ấm hoặc uống lạnh đều được, nhưng không để trong tủ lạnh quá lâu nếu không đóng nắp cẩn thận.

Lưu ý: Nước đậu sau khi pha chế có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 24 giờ đầu. Tránh việc để nước ở nhiệt độ phòng mà không đậy kín sẽ dễ gây tình trạng đau bụng khi uống phải.

Mỗi ngày bạn chỉ nên uống 1 ly, không cho thêm đường.

Lợi ích của nước đậu đen rang

1. Giúp xương khoẻ mạnh

Canxi và phốt pho là hai khoáng chất rất quan trọng trong việc hình thành nên cấu trúc xương; trong khi sắt và kẽm lại đóng vai trò duy trì sức mạnh và độ đàn hồi cho xương khớp. Điều thú vị là mọi thành phần vừa nêu đều có mặt trong đậu đen. Do vậy, nếu muốn phòng ngừa các bệnh lý về xương khớp và giữ cho xương chắc khỏe, bạn nên duy trì thói quen dùng nước đậu đen rang, theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

2. Giúp hạ huyết áp

Duy trì lượng natri thấp là điều cần thiết để giữ huyết áp ở mức bình thường. Và đậu đen xanh lòng là ứng cử viên sáng giá cho tiêu chí này. Loại thực phẩm này có hàm lượng natri thấp và chứa kali, canxi và magiê, giúp giảm huyết áp một cách tự nhiên.

3. Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Đậu đen còn có tính kháng viêm và chứa thành phần vitamin nhóm B phức hợp cao, giúp cho mạch máu được tăng thêm sức khỏe, làm giảm lượng cholesterol xấu và triglyceride trong cơ thể, hỗ trợ cho những người đang mắc bệnh tim được khỏe mạnh hơn.

4. Hỗ trợ tiêu hoá

Do có hàm lượng chất xơ nên đậu đen giúp thực phẩm di chuyển dễ dàng hơn thông qua quá trình tiêu hóa, giảm các vấn đề về tiêu hóa như ợ nóng, táo bón…

5. Hỗ trợ giảm cân

Đậu đen giàu chất xơ nên làm tăng cảm giác no sau khi ăn và giảm cảm giác thèm ăn, khiến bạn no lâu hơn, do đó làm giảm lượng calo tổng thể. Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ từng chỉ ra rằng việc tăng tiêu thụ thực phẩm thực vật như đậu đen làm giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim.

6. Làm đẹp da

Đậu đen có 10 loại axit amin thiết yếu có trong đậu đen đóng vai trò thiết yếu trong quá trình sản sinh collagen. Do đó, uống nước đậu đen có thể giúp bạn duy trì làn da mịn màng, ngăn ngừa lão hóa.

Tác giả: Vũ Ngọc