Ăn khi bụng đói
Do giá đỗ mát nên những người có biểu hiện chân tay lạnh, đau nhức, đi ngoài phân lỏng thì không nên ăn. Bởi nếu ăn vào, tính hàn trong giá đỗ sẽ khiến bệnh tình nặng thêm. Chưa kể, ăn giá đỗ khi đói bụng không tốt cho dạ dày.
Giá đỗ xào gan
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, không nên xào giá đỗ với gan, bởi chúng kỵ nhau. Các chuyên gia dinh dưỡng giải thích, giá đỗ có rất nhiều vitamin C, nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đỗ cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá và món ăn sẽ không còn chất dinh dưỡng.
Ăn giá đỗ sống
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giá đỗ ngon nhưng có nguy cơ ngộ độc cao (chưa kể giá đỗ được ngâm ủ không đúng quy trình, không đảm bảo vệ sinh). Vì vậy, khi dùng giá nên chần qua nước sôi, rửa và ngâm nước sạch kèm theo ít muối.
Ăn giá đỗ khi đang uống thuốc
Giá đỗ có tính giải các chất độc nhưng nó cũng giải luôn tác dụng của thuốc, vì thế nếu đang uống thuốc điều trị một căn bệnh nào đó không nên ăn giá đỗ gần với khi uống thuốc.
Chọn giá đỗ màu trắng
Hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất giá đỗ sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc từ đầu đến cuối khâu sản xuất để sản xuất ra những cọng giá không rễ, mập mạp, trắng đẹp bắt mắt, tăng trưởng nhanh… Những loại hóa chất này có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người, trong đó nghiêm trọng nhất là chúng có thể gây nên chứng bệnh nguy hiểm như ung thư.
Tác giả: Min Min
-
5 thực phẩm ĐỘC NHƯ THUỐC ĐỘC mẹ bầu thương con cần phải tránh xa, đặc biệt là điều 2
-
Bé trai 4 tuổi sống thực vật cả đời chỉ vì sai lầm dễ mắc phải của người lớn, hối hận thì đã muộn
-
3 hotgirl lúc độc thân đẹp 1 khi làm mẹ đẹp 10, đặc biệt là người thứ 3 ai cũng “điên đảo”
-
4 điều về tiền bạc cần DẠY TRẺ trước khi quá muộn để bé lớn lên thành một người biết chi tiêu THÔNG THÁI
-
Mẹ dạy con gây sốt MXH: Nếu có con gái, đừng dạy con chịu đựng, hãy dạy con sống có chính kiến của mình